Khởi nghiệp ICT

3 đội chiến thắng Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam mùa đầu tiên

DNVN - Các công ty được chọn tham gia vòng chung kết đã được hỗ trợ phát triển kỹ thuật công nghệ và nâng cao năng lực kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận thị trường cũng như thêm cơ hội kết nối. Đồng thời, các đội cũng được tham khảo ý kiến cố vấn từ các chuyên gia, khuyến khích nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế, hỗ trợ chi phí cùng nhiều lợi ích khác.

Thừa Thiên Huế: Phát triển 10-15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2021 / Thừa Thiên Huế: Tạo cơ chế chính sách để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào cuộc sống


Qualcomm Technologies Inc. đã công bố top ba đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC).

Qualcomm Technologies Inc. đã công bố top ba đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC).

Qualcomm Technologies Inc. đã công bố top ba đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC). Thử thách QVIC 2021 đã mang tới cho 9 công ty khởi nghiệp đầy triển vọng các chương trình huấn luyện kinh doanh, đào tạo kỹ thuật và khuyến khích việc nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế, và chọn ra 3 đội chiến thắng để được nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị 225.000 USD.

Chương trình QVIC được tổ chức vào năm 2019, với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhằm mục đích ươm tạo các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy hứa hẹn. Chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh của Việt Nam thông qua việc lựa chọn và hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như 5G, IoT (Internet Vạn vật), trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies.

Các đội chiến thắng QVIC 2021 gồm:

Giải nhất: Rostek

Phương tiện tự hành dẫn đường tự động (AGV) và hệ thống quản lý phương tiện của Rostek cung cấp giải pháp số hóa, công nghệ cao giúp vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và trên sàn nhà máy, tạo tiền đề giúp Việt Nam tiến tới mục tiêu Công nghiệp 4.0.

Giải nhì: AIOZ

 

Robot giao hàng trong nhà BeetleBot của AOIZ ứng dụng trí tuệ nhận tạo và giao diện giọng nói để vận chuyển đồ vật như thực phẩm hoặc các kiện hàng ở môi trường trong nhà. BeetleBot đặc biệt thích hợp để sử dụng tại các bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ giao hàng ‘tuân thủ’ giãn cách-xã hội.

Giải ba: BusMap (Phenikaa Maas)

Hệ thống camera hỗ trợ bởi trí tuệ nhận tạo với tên gọi bHub của BusMap cho phép người dùng theo dõi các yếu tố an toàn khi điều khiển phương tiện, bổ sung khả năng giám sát và nhận dạng hình ảnh mạnh mẽ trên thiết bị, giúp đảm bảo an toàn cho cả người lái và hành khách.

Trong năm vừa qua, 9 công ty khởi nghiệp được chọn đã nỗ lực vượt qua các thử thách nhằm cải thiện và đổi mới công nghệ, mang đến những sản phẩm tốt hơn nhờ tận dụng các lợi thế từ chương trình QVIC theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn nộp hồ sơ: Các công ty tại Việt Nam đăng ký trực tuyến để được lựa chọn tham gia QVIC 2020.

 

Thông báo danh sách vượt qua vòng loại: Dựa trên giá trị sản phẩm, sự khác biệt và nội địa hóa công nghệ, cơ hội sở hữu trí tuệ hoặc quá trình phát triển, và mô hình kinh doanh, 9 đội xuất sắc nhất được chọn để tham gia chương trình huấn luyện.

Giai đoạn ươm tạo: Các công ty khởi nghiệp được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội. Qualcomm đã tổ chức các buổi hội thảo và các khóa đào tạo kinh doanh với các chủ đề như cách vận hành, phát triển khách hàng, phân tích cạnh tranh, quản lý sản phẩm và chiến lược thâm nhập thị trường toàn cầu, cũng như hoàn thiện kỹ năng kêu gọi vốn và sở hữu trí tuệ trong quá trình khởi nghiệp. Ngoài ra, mỗi công ty được hỗ trợ chi phí lên đến 10.000 USD cho các hoạt động ươm tạo và 5.000 USD nếu nộp tối đa 2 bằng sáng chế.

Vòng thi Chung Kết: Qua quá trình ươm tạo để hoàn thiện sản phẩm cũng như trau dồi kiến thức kinh doanh, các công ty khởi nghiệp trình bày các ý tưởng và kết quả mà họ gặt hái được từ chương trình trước ban giám khảo là các chuyên gia trong ngành. Từ đó 3 đội thắng cuộc được chọn ra với giải nhất trị giá 100.000 USD, giải nhì 75.000 USD và giải ba được trao 50.000 USD.

Sau chương trình QVIC: Các đội tham dự QVIC sẽ trở thành những thành viên trực thuộc mạng lưới toàn cầu của Qualcomm và được khuyến khích tham dự các triển lãm kinh doanh, các buổi gặp gỡ khách hàng.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm