Khởi nghiệp ICT

Cơ hội gọi vốn trực tiếp từ nhà đầu tư Mỹ

DNVN - Vượt qua thử thách của đại dịch COVID-19, cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mở đầu mùa giải mới với sự kiện "Kick-off Event | VietChallenge 2021 | New Season - New Challenge" với nhiều đổi mới về tính chất cuộc thi, cũng như mở rộng mục tiêu và đối tượng tham dự.

Vũ Quốc – chàng trai mạo hiểm bỏ Đại học, theo đuổi đam mê / TP.HCM sẽ trao thưởng hàng trăm triệu đồng cho các công trình khởi nghiệp sáng tạo 

Sau 5 mùa thành công, năm 2021 ngoài tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 15.000 USD dành cho các đội lọt vào vòng chung kết, nổi bật là cam kết dành cho các startups đang tìm pre-Series A funding trở lên, cơ hội kết nối với mạng lưới nhà đầu tư của VietChallenge và được gọi vốn từ nhà đầu tư Mỹ qua nền tảng của Republic.co với giá trị đầu tư tối thiểu là 20.000 USD. Không chỉ thế, startup tiềm năng trong lĩnh vực blockchain sẽ được HUB Global Holding cam kết đầu tư với giá trị là 100.000 USD.

Cơ hội gọi vốn thông qua nền tảng gọi vốn cộng đồng

Cơ hội gọi vốn thông qua nền tảng gọi vốn cộng đồng.

Điểm nhấn của lễ mở màn là cuộc hội thảo đầy sôi động diễn ra giữa VietChallenge và các nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Quest Ventures, FEBE Ventures, HUB Global Holding, và Golden Gate Ventures. Nội dung của hội thảo tập trung vào các xu hướng đầu tư mới trong thời kỳ COVID-19 ở Việt Nam nói riêng, và Đông Nam Á nói chung, như y tế, giáo dục, và thương mại xã hội.

Các khách mời đồng thời nhấn mạnh rằng dịch bệnh là một động lực thúc đẩy sự phát triển điện tử công nghệ, một trong các ngành trọng điểm đang thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài. Trong số đó, lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), như blockchain, có rất nhiều tiềm năng. Mặc dù chưa được khai thác mạnh mẽ tại Việt Nam, ông Henry Hưng Trần đánh giá cao khả năng của các lãnh đạo ngân hàng số hiện nay trong việc phát triển mạnh mẽ về mảng này. Ngoài ra, các khách mời cũng chia sẻ những chiến lược giúp họ khám phá và phát triển tiềm lực của nhà khởi nghiệp.

Sự kiện VietChallenge mùa giải 2021 diễn ra từ ngày 26/6/2021.

Ông Olivier Raussin cho rằng họ có trách nhiệm thách thức không ngừng nhà khởi nghiệp, còn cô Michelle Ng nhắc đến việc thành lập các doanh nghiệp chuyên tư vấn và hỗ trợ.

 

Là một tổ chức phi lợi nhuận với tâm huyết làm cầu nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ, VietChallenge mang đến cho các công ty khởi nghiệp cơ hội gặp gỡ và giới thiệu ý tưởng của họ với các nhà đầu tư tiềm năng trong mạng lưới.

Timeline của VietChallenge mùa giải 2021 theo giờ Việt Nam:

26/6 - 25/7: Mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi

26/7 - 14/8: Dừng tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

15/8: Công bố danh sách 12 đội lọt vào Bán kết

 

15/9: Công bố danh sách 6 đội lọt vào Chung kết

1/12: Chung kết VietChallenge 2021

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm