Khởi nghiệp ICT

Hướng dẫn tham gia tuyển chọn Vòng tăng tốc - Khởi nghiệp du lịch 2020

DNVN - Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan incubator (SHi) là một trong những vườn ươm doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam, được thành lập tại Đà Nẵng với sứ mệnh: Lan tỏa tinh thần doanh nhân Việt – Ươm tạo các tài năng doanh nhân. Hiện Trung tâm đang tuyển chọn các dự án cho Vòng tăng tốc - Khởi nghiệp du lịch 2020.

Huawei Việt Nam khởi động Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2020 / Founder YellowBlocks Đoàn Kiều My đại diện Vingroup làm cố vấn của Hội đồng Đổi mới sáng tạo Việt - Áo

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup – VTS) do Songhan Incubator (SHi) xây dựng, tổ chức và vận hành từ năm 2017, với tầm nhìn dài hạn là xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp du lịch dịch vụ thông minh và đổi mới sáng tạo quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ và đổi mới sáng tạo với sản phẩm mới, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch, dịch vụ Việt Nam.

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS sẽ được đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia TOT - đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc do giảng viên nước ngoài đào tạo, có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân, và các chuyên gia hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10- 20 năm kinh nghiệm, mạng lưới kết nối nguồn lực ngành du lịch dịch vụ của SHi, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần cùng với đối tác trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các dự án được hỗ trợ liên kết với hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng thị trường trên toàn quốc.

Sau 3 năm triển khai VTS đã tạo nên uy tín về một chương trình tăng tốc VTS với các dự án đã được SHi hỗ trợ nổi bật như: dự án VEO gọi vốn thành công 5,7 tỷ đồng từ Shark Thủy, dự án Liberzy gọi vốn công nghệ 2 tỷ đồng phát triển trên 200.000 user sau gần 2 năm. Cùng nhiều dự án đang phát triển lớn mạnh và sự quan tâm của xã hội như: Hue Lotus Homestay, Người Giữ Rừng, Sách chuyền tay, Taxi Go, Shipway,Testuru, …

Songhan incubator có mạng lưới đối tác hỗ trợ khởi nghiệp hớn 30 đối tác tham gia chương trình rộng khắp 3 miền đến từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức quốc tế, các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp, cùng với mạng lưới chuyên gia uy tín sẽ cùng chung tay hỗ trợ startup tham gia chương trình. Các đối tác chính tham gia Chương trình hởi nghiệp Thụy Sỹ, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NSSC, Báo diễn đàn doanh nghiệp, Tập đoàn truyền thông PR News, Báo Pháp luật,…

Shi Accelerator journey - VTS 2020 bắt đầu tuyển chọn dự án từ ngày : 16/07/2020 – 09/09/2020.


Các dự án được chọn sẽ được tư vấn, huấn luyện và kết nối nguồn lực trong vòng 3 tháng - 6 bootcamp lần lượt tại 3 khu vực Bắc - Trung - Nam bao gồm các buổi training, pitching, mentoring, networking cùng với các chuyên gia cấp cao Khởi nghiệp trong và ngoài nước, các dịch vụ của nhiều đối tác hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ năng lực vận hành dự án, gia nhập thị trường, thương mại hóa sản phẩm, kết nối nguồn lực, gọi đầu tư.

Tiêu chí tuyển chọn:

Các doanh nghiệp khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng đã thành lập doanh nghiệp, đã thử nghiệm thị trường giai đoạn đầu, chưa phát triển được thị trường lớn, còn thiếu năng lực và nguồn lực để phát triển, còn gặp khó khăn về công nghệ, nguồn lực tri thức, thương hiệu, đầu tư,..

Ưu tiên hoạt động trong ngành Du lịch và dịch vụ như lữ hành, ẩm thực, lưu trú và các lĩnh vực liên quan du lịch như logitics, đào tạo, truyền thông, môi trường điểm đến, quản lý,...) ưu tiên có ứng dụng công nghệ 4.0 hoặc đổi mới sáng tạo.

Founder và đội ngũ nghiêm túc với sứ mệnh và mục tiêu đề ra, sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và thay đổi tư duy và tầm nhìn để tạo nên những bước đột phá cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp và dự án thích hợp giải quyết các vấn đề công nghệ và đổi mới các nhóm sau:

Nhóm 1: Các cơ sở lưu trú (khách sạn, homestay, nhà nghỉ..), nhà hàng, ẩm thực,

Nhóm 2: Vận tải, lữ hành, hướng dẫn viên.

Nhóm 3: Dịch vụ du lịch, giải trí, tham quan: chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, tổ chức sự kiện, hoạt động văn hóa, lễ hội, lịch sử, nghệ thuật, di tích, làng nghề, du lịch kết hợp với các ngành khác

Nhóm 4: Truyền thông số, xúc tiến du lịch, quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch, thương hiệu địa phương, thương hiệu điểm đến.

Nhóm 5: Thương mại hàng hóa phục vụ du khách như quà tặng, sản phẩm đặc trưng của điểm đến, các mô hình mới về đầu tư các sản phẩm du lịch.

Nhóm 6: Đào tạo, tư vấn, quản lý doanh nghiệp, quản lý ngành, quản lý điểm đến, quản lý môi trường, cải cách hành chính ngành du lịch…

Đặc biệt các startup giải quyết vấn đề mới như du lịch thông minh, du lịch trải nghiệm, du lịch xanh, các mô hình du lịch liên kết ngành như du lịch nông nghiệp, du lịch sự kiện, du lịch giáo dục, du lịch y tế, du lịch công nghiệp,… dùng công nghệ kết hợp với tư duy đổi mới sáng tạo để giải quyết vấn đề mới của ngành.

Các cơ hội và lợi ích:

Được huấn luyện, tư vấn chuyên sâu với những chuyên gia hàng đầu trong Hệ sinh thái khởi nghiệp của SHi tại Việt Nam và Quốc tế.

Được hỗ trợ các dịch vụ mặt bằng không gian làm việc, marketing, truyền thông, các công cụ quản lý,…từ 30 đối tác hỗ trợ.

Mở rộng network, học được kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên từng là founders, experts và investors thành công với nhiều sản phẩm và thương vụ đầu tư. Hỗ trợ kết nối thị trường, kết nối các nhà đầu tư, giới thiệu tới các quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp tại 3 khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Có cơ hội được nhận đầu tư lên đến 100.000USD/dự án .

Có cơ hội được giới thiệu và đề cử vào các chương trình khởi nghiệp mang tầm quốc gia và quốc tế (SharkTank, Cuộc Thi Khởi nghiệp Du Lịch Toàn quốc, Techfest,...)

Đồng hành cùng SHi 2 năm sau thời gian tốt nghiệp với các mục tiêu: Phát triển thị trường, Gọi vốn, Chiến lược mở rộng thị trường, chiến lược thoái vốn, kết nối mạng lưới đầu tư và thị trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm
Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC