Khởi nghiệp ICT

Founder YellowBlocks Đoàn Kiều My đại diện Vingroup làm cố vấn của Hội đồng Đổi mới sáng tạo Việt - Áo

DNVN - Trong đêm trao giải Giải thưởng Quan hệ công chúng và Truyền thông toàn quốc 2020 của PRNewswire vừa qua, Founder của YellowBlocks Đoàn Kiều My và đội ngũ đã bất ngờ nhận được Giải thưởng chiến dịch Quan hệ báo chí xuất sắc nhất.

Blockchain - Chìa khóa giúp doanh nghiệp bứt phá trong “bình thường mới” / Phó Chủ tịch VECOM: Nương tựa thị trường nội địa là giải pháp cứu tinh cho các doanh nghiệp trong nước

Nhìn vào hành trình của nhà lãnh đạo trẻ, ít ai đoán được ngoài marketing, Kiều My còn được biết đến là một chuyên gia, một “superconnector” có sức ảnh hưởng lớn trong Hệ sinh thái Công nghệ mới nổi tại Việt Nam. Câu chuyện của nữ lãnh đạo chính là điển hình cho lớp trẻ tài năng của Việt Nam những năm gần đây.

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp bằng kỹ sư tại một trong những học viện hàng đầu châu Âu (Trường Đại học Kỹ thuật Helsinki, nay là Đại học Aalto, Phần Lan), Kiều My trở về Việt Nam và đầu quân vào một công ty tích hợp hệ thống thông tin. Những năm sau đó, Kiều My bén duyên với marketing: “Tôi cảm thấy được tiếp thêm năng lượng nhiều nhất khi là người giúp thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa các kỹ thuật viên và đồng nghiệp kinh doanh hoặc cấp quản lý. Tôi thích một môi trường làm việc nơi tôi có thể phát triển nhanh và hiện thực hóa mọi thứ. Chính vì thế, tôi quyết định lấy bằng MBA và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và marketing, tới nay đã được 7 năm”.

Đoàn Kiều My

Đoàn Kiều Myđược biết đến là một chuyên gia, một “superconnector” có sức ảnh hưởng lớn trong Hệ sinh thái Công nghệ mới nổi tại Việt Nam.

Từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao như Chủ tịch của Vietnam Node, một chi nhánh của European Blockchain Hub, Giám đốc Marketing tại Startup Vietnam Foundation, trong suốt thời gian đó, Kiều My đã tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp trên cả nước và cô nhận ra rằng Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang lên, tuy nhiên, một động lực then chốt là Hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ lại phân mảnh và chưa tận dụng được những cơ hội đến từ ngoại cảnh. Đó cũng là lúc Kiều My nhận ra “dòng máu” công nghệ trong người cô vẫn đang chảy rất mãnh liệt.

Sau khi thành công với các dự án marketing trị giá hàng triệu USD cho những thương hiệu như Coca Cola, Kiều My trở lại lĩnh vực công nghệ, chính thức trở thành một “superconnector” (người siêu kết nối) và thành lập YellowBlocks - cung cấp giải pháp kết nối các công ty khởi nghiệp Việt Nam với thế giới và được nhận định là chiếc cầu nối đầu tiên về công nghệ mới nổi tại nước ta.

“Tôi có cơ hội gặp nhiều đối tác toàn cầu, các quỹ đầu tư mạo hiểm và biết được rằng Việt Nam sẽ là điểm dừng chân tiếp theo cho việc đầu tư trong vòng 5 - 10 năm tới. Trước đó chỉ là dự đoán song những gì xảy ra trong hai năm qua đã củng cố điều này hoàn toàn là có thể”, Kiều My dự đoán về xu hướng đầu tư của các “ông lớn” vào Việt Nam.

Những cống hiến của Kiều My và đội ngũ suốt 2 năm qua đã được đền đáp. Năm 2019, YellowBlocks được trao giải Người kết nối Blockchain xuất sắc của năm của Hiệp hội Blockchain Malaysia nhờ những đóng góp tích cực với Hệ sinh thái công nghệ mới nổi tại khu vực Đông Nam Á. Gần đây nhất là Giải thưởng chiến dịch Quan hệ báo chí xuất sắc nhất của PRNewswire, bởi những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh thông qua chiến dịch âm nhạc cộng đồng “Việt Nam Ơi! Đánh bay COVID” - một dự án hướng tới việc kêu gọi tinh thần đoàn kết chống dịch và ngợi ca những người anh hùng thầm lặng chiến đấu ở tuyến đầu.

Trong hành trình với YellowBlocks và sứ mệnh kết nối Hệ sinh thái công nghệ mới nổi, Kiều My đã cùng đội ngũ của mình thiết lập hơn 150 quan hệ đối tác, trải dài khắp 40 quốc gia. Cô đã trở thành một chuyên gia công nghệ uy tín, một cố vấn đáng tin cậy và có mối quan hệ chặt chẽ với 4 chính phủ là Việt Nam, Áo, Úc và Singapore.

Kiều My cũng chính thức gia nhập Tập đoàn Vingroup và sắp tới sẽ đại diện tập đoàn này nhận lời mời chính thức trở thành thành viên Hội đồng cố vấn của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo của Chương trình Advantage Austria. Theo đó, cô và những chuyên gia sẽ cùng xác định các lĩnh vực song phương cần ưu tiên phát triển trong bối cảnh hiện đại, chia sẻ kiến thức và chuyên môn, đề xuất các mô hình và giải pháp hành động để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Áo.

“Trở thành thành viên trẻ tuổi nhất của Hội đồng cố vấn, tôi rất vinh dự và tự hào. Được đồng hành cùng những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp tại Việt Nam, bản thân tôi cũng học hỏi và mở mang rất nhiều. Hi vọng trong thời gian tới, Hội đồng cố vấn sẽ trở thành chiếc cầu kết nối mối quan hệ song phương giữa Áo và Việt Nam”, Đoàn Kiều My chia sẻ.

Hội đồng

Ban Cố vấn chính thức của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt - Áo với tôn chỉ giương cao ngọn cờ khởi nghiệp, cùng gắn kết chặt chẽ với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hội đồng Đổi mới Sáng tạo của chương trình Advantage Austria đang được triển khai ở phạm vi toàn cầu nhằm tạo ra một mạng lưới hợp tác quốc tế về trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức và các ý tưởng giữa các nhà đổi mới trong công nghệ và các lĩnh vực liên quan khác. Việt Nam là một trong những điểm đặt chân đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Singapore và Thái Lan.

Sau khi thành lập văn phòng đại diện chính thức tại TP.HCM năm 2019. Advantage Austria đã có nhiều hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương trong hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Việt Nam và Áo. Năm nay, Advantage Austria tiếp tục công bố Ban Cố vấn chính thức của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt Áo - với tôn chỉ giương cao ngọn cờ khởi nghiệp, cùng gắn kết chặt chẽ với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Nhận lời mời chính thức từ Advantage Austria, bà Đoàn Kiều My cùng các doanh nhân và chuyên gia khác, đại diện cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức nổi bật tại Việt Nam như ông Jerry Watkins (RMIT CODE), ông Eddie Thái - 500 Startups, ông Đào Hà Trung (TE-FOOD), ông Trần Viết Huân (Sơn Kim Retail) và bà Nguyễn Phi Vân (Vietnam Angel Network).

Tuệ Nhi
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm