Kinh tế số

5G + AI + đám mây thúc đẩy chuyển đổi số khu vực châu Á - Thái Bình Dương

DNVN - Do sự bùng phát COVID-19 trên toàn cầu, số hóa các ngành đã bước vào một giai đoạn phát triển bùng nổ mới - một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ của thị trường và tiềm năng phát triển lớn của nó.

Nền tảng triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp gỗ và nội thất / Covid-19 tác động thế nào đến xu hướng mua sắm của người tiêu dùng Việt?


Với chủ đề “Chuyển đổi kỹ thuật số để giúp các doanh nghiệp thích ứng”, Hội nghị thượng đỉnh số hóa doanh nghiệp Huawei khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đã được tổ chức trực tuyến với các công ty hàng đầu trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng từ châu Á - Thái Bình Dương đã cùng tham dự và thảo luận về cách các công nghệ ICT sáng tạo như 5G, đám mây và AI có thể giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và thích ứng tốt hơn với những thay đổi trong thế giới hậu COVID-19.

Do sự bùng phát COVID-19 trên toàn cầu, số hóa các ngành đã bước vào một giai đoạn phát triển bùng nổ mới - một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ của thị trường và tiềm năng phát triển lớn của nó. Kiến trúc ICT linh hoạt định hướng tới tương lai có thể giúp các doanh nghiệp nhanh chóng đối phó với tác động của các sự kiện Thiên nga đen và nhanh chóng thay đổi các mô hình kinh doanh.

“Cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm các cơ sở hạ tầng kỹ thuật số/CNTT và mạng được nhấn mạnh là một trong các hạng mục mới của chương trình kinh doanh của các CEO khi các tổ chức, doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình phục hồi và chuẩn bị cho cạnh tranh trong một sự bình thường mới”, bà Sandra Ng, Phó chủ tịch Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), chia sẻ tại hội nghị.

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, các doanh nghiệp phải kiên cường và thích ứng với những thách thức công nghệ, Sandra Ng bình luận. Bà cũng giới thiệu chương trình kinh doanh mới cho các lãnh đạo của các công ty trong khu vực, cụ thể là yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT đáng tin cậy, đánh giá lại trải nghiệm khách hàng và các năng lực làm việc với công nghệ và trí thông minh mới.

Theo báo cáo Hướng dẫn chi tiêu cho chuyển đổi số nửa năm của IDC Worldwide, năm 2019, tổng cộng 380 tỷ USD đã được chi cho các công nghệ và dịch vụ nhằm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của các hoạt động kinh doanh, sản phẩm và các tổ chức ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Báo cáo ước tính rằng đầu tư sẽ tiếp tục tăng với mức tăng trưởng hàng năm là 17,4% vào năm 2022.

Mang kỹ thuật số đến mọi cơ sở để có trí tuệ lan tỏa

5G và IoT đang thay đổi mạnh mẽ cơ sở hạ tầng ICT của doanh nghiệp và nhiều doanh nghiệp đang khám phá các công nghệ và kiến ​​trúc phù hợp nhất cho hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Huawei, với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu về 5G và mạng doanh nghiệp, đã chia sẻ quan điểm về việc xây dựng hệ thống mạng phủ sóng toàn bộ các cơ sở với truy cập IP, quang và 5G một cách toàn diện và giải quyết các yêu cầu kinh doanh khác nhau trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Brandon Wu, CTO của Huawei EBG Châu Á - Thái Bình Dương khuyến nghị các doanh nghiệp chọn lựa các tùy chọn mạng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu triển khai của họ trong mọi tình huống ứng dụng.

WK Leung, CTO của Huawei Enterprise BG, tin rằng mạng hội tụ là một trong những nền tảng cơ bản để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số. Một tổ chức ứng dụng ICT điển hình thường bao gồm hai khối xây dựng chính: trung tâm dữ liệu và cơ sở. Ví dụ, chiến lược cơ sở thông minh của Huawei, ưu tiên mạng hội tụ và phân tách lớp theo chiều dọc. Mạng hợp nhất thông minh, được hỗ trợ bởi 5G, có thể áp dụng cho nhiều khách hàng trên thế giới từ các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau.

5G + AI + đám mây thúc đẩy chuyển đổi số khu vực APAC

Đại dịch bùng phát cũng đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi đám mây của các doanh nghiệp. Đặc biệt, công nghệ đám mây lai (hybrid cloud) đang trở nên quan trọng trong việc hợp lý hóa quy trình và chứng minh phản ứng nhanh trong quá trình này.

Edward Deng, Giám đốc Tiếp thị của Nhóm Kinh doanh AI & Đám mây của Huawei cho biết, các giải pháp AI toàn diện của Huawei CLOUD đã được ứng dụng cho các hệ thống sản xuất cốt lõi để tăng tốc triển khai AI quy mô lớn trong mọi ngành, lĩnh vực. Các giải pháp cung cấp một con đường hoàn hảo cho việc chuyển đổi đám mây của các doanh nghiệp lớn.

Trong số các khách hàng và đối tác thành công có Tập đoàn Sunway của Malaysia. CIO Kevin Khoo của Sunway Group cho biết: “Đám mây là một phần cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi tại Sunway, và chúng tôi hy vọng Huawei sẽ giúp nâng cao chiến lược này lên một tầm cao mới”.

Trong tương lai, Deng tin rằng chuyển đổi số sẽ dẫn đến sự hội tụ của các công nghệ 5G, đám mây và AI. Với kết nối cơ bản được hỗ trợ bởi đám mây, 5G và hơn thế nữa, sự phát triển của các công nghệ và ứng dụng mới với động lực AI cuối cùng sẽ dẫn đến một không gian tiến bộ công nghệ không thể tưởng tượng được. “Cùng với các đối tác của chúng tôi, HUAWEI CLOUD cam kết xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ để đạt được thành công chung”, Deng nói.
Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm