Kinh tế số

Bitcoin cắm đầu lao dốc khi Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch 1,5 tỷ USD Bitcoin

DNVN - Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu phục hồi khả quan nào, thậm chí còn giảm mạnh hơn.

Giải mã số phận ngắn ngủi của các dòng smartphone thương hiệu Việt / Elon Musk “lật kèo”, Tesla ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin khi mua xe, tiền số đồng loạt mất giá

Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu phục hồi khả quan nào, thậm chí còn giảm mạnh hơn.

Nhiều ngày qua, giá Bitcoin đã không thể vượt ra khỏi ngưỡng 60.000 USD, đồng coin chỉ loanh quanh trong phạm vi hẹp từ 54.000 USD – 45.000 USD. Hiện tại, phe bò vẫn đang tìm kiếm một cú hích mạnh mẽ.

Thị trường tiền ảo cắm đâu lao dốc trong ngày 17/5

Thị trường tiền ảo cắm đầu lao dốc trong ngày 17/5.

Cập nhật mới nhất cho thấy giá Bitcoin hôm nay (17/5) ghi nhận vào thời điểm 8h50 giảm 6,53% so với 24 giờ trước, dừng ở mức 45.000 USD, thậm chí có lúc còn rơi xuống ngưỡng 43.800 USD (mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3). ỷ lệ thống trị thị trường (BTC Dominance) vẫn còn nằm ở mức khá thấp, 40,3%.

CoinDesk nhận định rằng “việc có được cú breakout cho Bitcoin trong thời điểm hiện nay không hề dễ dàng khi con đường phía trước gặp phải nhiều mức kháng cự mạnh”.

Việc mất giá này có thể do Elon Musk dường như đồng ý với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla nên bán 1,5 tỷ USD Bitcoin đang nắm giữ. Phản ứng mới nhất của vị tỷ phú với Bitcoin sau khi một người dùng Twitter có tên @CryptoWhale chia sẻ: "Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự đánh vào chân mình vào quý tới, khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin đang nắm giữ." Sau đó, Elon Musk trả lời: "Thật vậy."

Ngày hôm qua, Musk đã mất hàng giờ đồng hồ để đáp trả lại một số người dùng Twitter, khi họ chỉ trích ông thay đổi lập trường đối với Bitcoin. Khi đó, ông cho biết nguyên nhân là do mối lo ngại về môi trường, đặc biệt là nhu cầu điện năng để xử lý giao dịch Bitcoin và công ty sẽ không bán bất kỳ số Bitcoin nào mà họ đang nắm giữ.

Những chia sẻ mới nhất của vị CEO Tesla đã mở ra một tuần đầy biến động với đồng tiền số vốn nổi tiếng với những pha trồi sụt mạnh. Dẫu vậy, đối với những nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, sự sụt giảm của Bitcoin và những đồng tiền khác cũng không thể ngăn cản họ đổ thêm tiền, khi tin rằng giá trị tiền số có thể tăng gấp nhiều lần so với hiện tại nếu thay đổi hệ thống tài chính.

Đối với những người theo dõi diễn biến của tiền số, họ đều phải "thắt dây an toàn" trong 8 ngày vừa qua. Bên cạnh những phát biểu của Elon Musk khiến Dogecoin và Bitcoin trở nên điên cuồng, một số diễn biến mới trong tuần trước cũng tạo biến động cho thị trường này.

Tổng vốn hóa thị trường Crypto ghi nhận vào thời điểm 8h55 ngày 17/5 ở mức 2.088 tỷ USD, giảm mạnh 93 tỷ USD so với 24 giờ qua. Nhà phân tích tiền điện tử Hans Zimmer đến từ công ty Voyager Crypto động viên các nhà đầu tư rằng “hãy bình tĩnh chờ đợi”, bởi theo ông “đây chỉ là một trong những lần điều chỉnh nhỏ”.

“Bitcoin cần có thời gian phục hồi. Nếu bạn đã bỏ tiền vào thị trường này thì phải có niềm tin vào chúng, hãy suy nghĩ tích cực hơn…dòng tiền rồi sẽ quay trở lại thị trường”, ông nói.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm