Kinh tế số

Bloomberg: Ethereum có khả năng sẽ vượt qua Bitcoin

DNVN - Giá Bitcoin đang trải qua sự ảm đạm khi vẫn di chuyển dưới mức 40.000 USD kể từ đợt “sụp đổ” hôm 19/5, có một số quan điểm cho rằng Bitcoin đã “hết thời”, rằng đà tăng trưởng của Bitcoin đã kết thúc và vị trí của nó sẽ sớm nhường lại cho đồng Altcoin lớn nhất hiện nay, Ethereum.

Sendo công bố mục tiêu bán 100 tấn vải Bắc Giang, hỗ trợ nông dân livestream trực tuyến / Bloomberg: Thương mại điện tử ở Việt Nam rất hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài

Giá Bitcoin đang trải qua sự ảm đạm khi vẫn di chuyển dưới mức 40,000 USD kể từ đợt “sụp đổ” hôm 19/5, có một số quan điểm cho rằng Bitcoin đã “hết thời”, rằng đà tăng trưởng của Bitcoin đã kết thúc và vị trí của nó sẽ sớm nhường lại cho đồng Altcoin lớn nhất hiện nay, Ethereum.

Trong một bài báo vào ngày 31/5, Bloomberg đã trích dẫn nhiều nguồn tuyên bố rằng trong tương lai “Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử được thế giới lựa chọn”.

Đồng Altcoin lớn nhất thế giới “sẽ vượt qua Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần, vì rõ ràng ở Ethereum còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn là Bitcoin".

“Có nhiều thứ có thể làm trên Ethereum, còn trên Bitcoin tôi chẳng thể làm gì”, một nhà phát triển cho biết. Tegan Kline, đồng sáng lập công ty Blockchain Edge & Node, nói rằng “Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin khi nói đến sự đổi mới và sự quan tâm của các nhà phát triển”. Một chuyên gia tài chính cho rằng “Về con đường dài hạn, Ethereum chắc chắn hơn Bitcoin ở nhiều điểm, Ethereum có hệ sinh thái vô cùng rộng lớn và khả năng ứng dụng của nó là vô biên”.

Gần đây, Ethereum đã thực hiện nhiều bản nâng cấp lớn và nó đang trên đường hướng tới Ethereum 2.0. Trong năm qua, Ethereum đã trở thành xương sống của hiện tượng tài chính phi tập trung (DeFi). Đa số các dự án DeFi phổ biến nhất hiện tại đều được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum. Tuy nhiên, đối với một số người, việc tuyên bố rằng Ethereum sẽ thay thế Bitcoin ở vị trí hàng đầu là vô nghĩa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Hustle vào tuần trước, nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đã khẳng định rằng “Bitcoin vẫn sẽ ở đó, nó vẫn sẽ chiếm lĩnh thị trường, trước đây nó là tiền điện tử số 1 thì sau này nó cũng sẽ là tiền điện tử số 1, không ai thay thế được vị thế của nó hiện tại”.

Ông nói thêm “Tôi nghĩ BTC đã chiến thắng trong trò chơi giá trị vì nó là một thương hiệu, nó đã tồn tại được 13-14 năm và nó có nguồn cung hữu hạn. Khi người ta nhắc đến thị trường tiền điện tử, cái tên đầu tiên mà người ta nói đến chắc chắn sẽ là Bitcoin, đó là thương hiệu”.

Đối với Druckenmiller, việc so sánh Bitcoin với Ethereum cũng giống như so sánh MySpace với Facebook hoặc Yahoo với Google. “Việc so sánh đó rất vô nghĩa”, ông nói.“Tôi nghi ngờ hơn một chút về việc liệu nó có thể giữ được vị trí của nó hay không. Nó gợi nhớ cho tôi một chút về MySpace trước khi có Facebook. Hoặc có thể ví von tốt hơn là Yahoo trước khi Google xuất hiện. Google không nhanh hơn Yahoo nhiều nhưng không cần thiết phải như vậy. Tất cả những gì nó cần là nhanh hơn một chút và phần còn lại là lịch sử”.

Nhiều nhà phân tích từ lâu đã chỉ ra rằng về mặt kỹ thuật, Bitcoin và Ethereum có rất ít điểm chung. Nguồn cung hữu hạn của Bitcoin và khả năng chống lại các cuộc tấn công trong nhiều năm đã đặt Bitcoin ở một cấp độ khác, đừng đem Bitcoin so sánh với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard nói rằng “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác không thực sự cạnh tranh với Bitcoin, vì Altcoin không giống như Bitcoin, không có cách nào bắt chước Bitcoin”.

“Sự cạnh tranh trong thị trường này chỉ là Altcoin giữa Altcoin. Bitcoin đã ở một cấp độ khác”, ông nói thêm.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm