Kinh tế số

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng, hóa chất chuyển đổi số

DNVN - Ngày 7/6, Amazon Web Services (AWS) cho hay tập đoàn sản xuất xi măng - vật liệu xây dựng, hóa chất và bao bì Siam Cement Group (SCG) Thái Lan đã lựa chọn AWS làm nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ưu tiên nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Đẩy mạnh đào tạo kinh doanh số, trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học / Khai phá sức mạnh của dữ liệu số

Để phục vụ khách hàng tốt hơn và nâng cao hiệu quả tăng trưởng, SCG đã đưa các ứng dụng SAP quan trọng, bao gồm phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cùng phần mềm quản lý dữ liệu của nhiều bộ phận kinh doanh lên đám mây AWS.

Nhờ vận hành các ứng dụng SAP trên AWS, SCG có thể kết hợp theo thời gian thực dữ liệu sản xuất và hàng tồn kho giữa cơ sở vận hành ở nhiều địa điểm khác nhau, chẳng hạn như Việt Nam. Nhờ đó, SCG có thể phát triển các dịch vụ mới giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách tạo truy cập dễ dàng và an toàn tới các dịch vụ khác nhau, đồng thời giảm 30% chi phí công nghệ thông tin (CNTT).

SCG có ba mảng kinh doanh cốt lõi: xi măng - vật liệu xây dựng, hóa chất và bao bì.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các dịch vụ sáng tạo, SCG sử dụng Amazon API Gateway, một dịch vụ được quản lý toàn diện để tạo mới, triển khai, duy trì, giám sát và bảo mật các giao diện lập trình ứng dụng (API) nhằm hỗ trợ áp dụng API trên toàn doanh nghiệp.

Ngoài ra, SCG vận hành kho dữ liệu SQL trên SAP với AWS, giúp tích hợp dễ dàng dữ liệu từ nhiều ứng dụng ERP SAP. Nhờ kết nối liền mạch các ứng dụng trên thiết bị di động, đám mây và web, SCG có thể cải thiện dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như các dịch vụ chỉ dẫn đặt hàng được đính kèm.

Sử dụng các dịch vụ của AWS, SCG đã phát triển Trinity, một nền tảng internet vạn vật kết nối SCG với các đối tác kinh doanh và các nhà cung cấp giải pháp bên thứ ba để triển khai các giải pháp thông minh phục vụ cuộc sống, như hệ thống theo dõi người già và bệnh nhân cũng như giải pháp kiểm soát chất lượng không khí trong các tòa nhà chung cư.

Vatsun Thirapatarapong, Giám đốc quốc gia của AWS Thái Lan cho biết: “Trên toàn khu vực, các tổ chức đang phát huy công nghệ đám mây để nhanh chóng phát triển, nâng cao hiệu quả và khả năng sáng tạo cảu mình. AWS đang giúp SCG cải thiện hệ thống của mình bằng hạ tầng đám mây hàng đầu thế giới của chúng tôi, bao gồm Khu vực AWS Bangkok sắp được đưa vào hoạt động. SCG thiết lập tiêu chuẩn đầu ngành bằng cách khai thác và áp dụng dữ liệu để cải thiện hoạt động và phát triển các dịch vụ khách hàng mới.”


Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo