Kinh tế số

Trợ lý ảo giúp biến dữ liệu doanh nghiệp thành cơ hội kinh doanh

DNVN - AWS công bố bản thương mại của Amazon Q, trợ lý AI mạnh mẽ nhất để thúc đẩy phát triển phần mềm và khai thác dữ liệu nội bộ của các doanh nghiệp.

Tim giải pháp thúc đẩy kinh tế số thông minh / Thúc đẩy chuyển đổi số xanh, hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố cung cấp rộng rãi Amazon Q, dịch vụ trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian phát triển phần mềm và tận dụng dữ liệu nội bộ.

Không chỉ có khả năng tạo ra các đoạn mã có độ chính xác cao, Amazon Q còn có thể kiểm thử, gỡ lỗi cũng như lập kế hoạch và suy luận nhiều bước có thể để chuyển đổi (ví dụ: thực hiện nâng cấp phiên bản java) và triển khai các đoạn mã mới được tạo theo yêu cầu của nhà phát triển.

Amazon Q cũng giúp người dùng khai thác dữ liệu kinh doanh để dễ dàng trả lời các câu hỏi như chính sách của công ty, thông tin sản phẩm, kết quả kinh doanh, kho mã nguồn, người dùng và nhiều chủ đề khác nhờ kết nối với kho dữ liệu doanh nghiệp để tóm tắt dữ liệu theo logic, phân tích xu hướng và tham gia đối thoại về dữ liệu.

Hôm nay, AWS cũng giới thiệu Amazon Q Apps, một tính năng mới cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh từ dữ liệu riêng của công ty. Người dùng chỉ cần sử dụng ngôn ngữ tự nhiên mô tả loại ứng dụng họ mong muốn, Q Apps sẽ nhanh chóng tạo ra một ứng dụng có thể hoàn thành nhiệm vụ cần thiết, giúp họ dễ dàng nâng cao hiệu quả việc hợp lý hóa và tự động hóa công việc hàng ngày. Để tìm hiểu thêm về Amazon Q, vui lòng truy cập aws.amazon.com/q.

Tiến sĩ Swami Sivasubramanian, Phó Chủ tịch bộ phận AI và Dữ liệu tại AWS, cho biết: “Amazon Q là trợ lý AI tạo sinh mạnh nhất hiện nay với độ chính xác cao nhất trên thị trường, có các tính năng tác tử tiên tiến và mức độ bảo mật tốt nhất so với các sản phẩm cùng loại, giúp các nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn cũng như giúp người dùng doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình ra quyết định. Kể từ khi ra mắt tại sự kiện re:Invent, chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước những lợi ích về năng suất mà các nhà phát triển và người dùng doanh nghiệp đạt được. Các thống kê ban đầu cho thấy Amazon Q có thể giúp tăng tới 80% năng suất của nhân viên; và với các tính năng mới dự kiến sẽ được giới thiệu trong tương lai, chúng tôi cho rằng khả năng tăng năng suất sẽ còn tiếp tục được cải thiện".

Hoàng Phương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo