Xã hội số

Sập sàn giao dịch bảo hiểm Coolcat: 600 người bị lừa 200 tỷ đồng

DNVN - Ngày 28/4, liên quan vụ sập sàn giao dịch bảo hiểm Coolcat, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết, đơn vị này đã nhận đơn tố cáo của hơn 600 người trình báo bị lừa đảo hơn 200 tỷ đồng.

Số ca mắc Covid-19 thực tế tại Ấn Độ có thể lên hơn nửa tỷ người / Sáng 29/4, không có thêm ca mắc COVID-19, hơn 425.600 người Việt đã tiêm vaccine

Ngày 28/4, liên quan vụ sập sàn giao dịch bảo hiểm Coolcat, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết, đơn vị này đã nhận đơn tố cáo của hơn 600 người trình báo bị lừa đảo hơn 200 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2021 sàn Coolcat tung các quảng cáo giới thiệu là công ty bảo hiểm giao dịch đầu tư, có tập đoàn mẹ tại Anh và tại TPHCM có văn phòng ở quận Bình Thạnh.

Trên các website quảng cáo hình thức kiếm tiền online https://www.coolcat.com.vn và https://coolcatvietnam.com (các trang này hiện không thể truy cập), khi người chơi nộp tiền và tham gia chơi trên thị trường giao dịch Bitcoin (vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần) và thị trường XAU (giá vàng quốc tế) từ thứ hai tới thứ sáu, mỗi ngày sẽ hưởng lãi trung bình 2%, tương ứng với số tiền đầu tư theo các gói bảo hiểm định sẵn.

Sàn giao dịch này hấp dẫn người chơi vì lợi nhuận cao và được cam kết bảo toàn vốn. Cụ thể, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ bấm dự đoán giá vàng, ngoại tệ, tiền ảo…lên hoặc xuống, nếu thua được Coolcat đền 100% số tiền thua với điều kiện mua các gói bảo hiểm từ cấp 1 đến cấp 6. Gói thấp nhất có giá 1,3 triệu đồng, người chơi nhận lãi 60.000 đồng mỗi ngày; gói cao nhất là 210 triệu đồng, lãi gần 10 triệu đồng mỗi ngày. Nhà đầu tư còn hưởng lãi từ việc giới thiệu nhà đầu tư mới cho Coolcat. Hoa hồng lên đến 1,8 triệu đồng mỗi lần giới thiệu thành công.

Các gói bảo hiểm trền sàn Coolcat - chiêu thức mới để thu hút người dùng

Các gói bảo hiểm trền sàn Coolcat - chiêu thức mới để thu hút người dùng.

Quy định của Coolcat về lợi nhuận khi đầu tư hợp đồng bảo hiểm: - Nhà đầu tư nhận được 73% - Công ty bảo hiểm được 14% - Nhà phân tích được 10% - Công ty Coolcat được 3%. Ví dụ: Đặt lệnh giao dịch là 1USD thắng sẽ thu về 1USD (tổng là 2USD cả gốc), lúc này lợi nhuận 1USD chia sẻ như sau: +73% cho nhà đầu tư là 0,73USD, +14% cho công ty bảo hiểm là 0,14USD, +10% cho nhà phân tích là 0,1USD, +3% cho công ty Coolcat là 0,03USD. Do đó, Coolcat sẽ lấy số tiền tích lũy 27% ở mỗi lệnh giao dịch trước đó để trả bảo hiểm cho nhà đầu tư thua từ lệnh 1 đến lệnh 7. Việc hoàn trả bảo hiểm được tự động trong ngày. Điểm mới của sàn Coolcat là đưa ra bảo hiểm cho các nhà đầu tư, đây chính là điểm tạo ra niềm tin cho người tham gia và nộp tiền.

Nhưng để được tham gia giao dịch có bảo hiểm 100% vốn, nhà đầu tư phải bỏ ra một số tiền đầu tư để đạt được một cấp độ trong các gói bảo hiểm mà Coolcat đưa ra. Để tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư, sàn giao dịch này còn tổ chức sự kiện quảng bá ra mắt Coolcat ở Việt Nam vào cuối năm 2020 tại một khách sạn 5 sao ở TP HCM. Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của môi giới, các nhà đầu tư nạp hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng vào sàn giao dịch Coolcat.

Sau 6 tháng kể từ ngày thành lập, sàn này đã bị sập. Khi các nhà đầu tư tới địa chỉ văn phòng của Coolcat ở quận Bình Thạnh để tìm ông chủ thật sự, nhân viên bảo vệ nói họ chỉ thuê địa chỉ để lập văn phòng ảo, thực chất không hoạt động.

Rất nhiều gia đình, nhà đầu tư từ Bắc vào Nam, từ lao động tự do đến nhân viên kinh doanh đều sa chân vào bẫy lừa đa cấp không có gì mới mẻ này. Dù các phương tiện truyền thông cùng với cơ quan nhà nước đã rất nhiều lần cảnh báo về chững chiêu thức lừa đảo này nhưng trên thực tế, mỗi lần một đường dây đa cấp bị sập, lại đẩy hàng nghìn người vào cảnh khốn cùng.

Minh Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm