Xã hội số

Bình Dương: Phạt 5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về chính sách hỗ trợ người lao động

DNVN – Hóng hớt thông tin trên Facebook của bạn bè, không tìm hiểu đúng sai, bà N.T.T.H đã đăng tải thông tin không đúng sự thật về chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, lên trang cá nhân của mình, nên bị ngành chức năng xử phạt.

Bình Dương: Người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do COVID-19 gọi tổng đài 1022 để được hỗ trợ / Cung cấp 8 dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do COVID-19

Ngày 9/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh, Công an thị xã Bến Cát đã làm việc với bà N.T.T.H (thường trú Khu phố 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát), vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội về chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nội dung sai sự thật đối tượng đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Nội dung sai sự thật đối tượng đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, ngày 28/7, bà N.T.T.H dùng tài khoản Facebook cá nhân “Hà Linh”, đăng tải trên “Nhóm Hóng Hớt Bình Dương 24h” với nội dung: “Các bạn ở Bình Bương tìm hiểu lại xem vì chỉ thị nhà nước sẽ hỗ trợ toàn dân mỗi tháng 1,5 tr đồng nhé. Ở bên Đồng Nai, Thuận An đã được phát giấy này dưới khu 1,2,3 Bến Cát đã được phát chưa? Chúng ta cùng nhau chia sẻ nhé chính quyền địa phương phải đi phát từng hộ 1 hay phát cho chủ nhà trọ thì dân mới biết mà đi đăng ký, rồi đưa cho 1 người nộp chứ không thì làm sao ai mà biết đi đăng ký, chung ta hay chia sẻ để làm rõ nhé các bạn,”.

Tại buổi làm việc, bà N.T.T.H cho biết, bà lập một nhóm thiện nguyện cùng với người thân, bạn bè và các mạnh thường quân ở Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 2.000 phần quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, công nhân nhà trọ... ở Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Ngày 28/7, bà có đọc thông tin trên Facebook của bạn bè đối với chính sách hỗ trợ cho người người lao động với số tiền 1,5 triệu đồng theo Quyết định số 09 của UBND tỉnh Bình Dương, nên chia sẻ với mục đích là gửi thông tin để mọi người được biết, bản thân bà không tìm hiểu kỹ thông tin nên đã đăng tải thông tin không đúng sự thật nêu trên.

Xét thấy bà N.T.T.H đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, chủ động gỡ bõ thông tin sai sự thật và viết cam kết không tái phạm, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng theo quy định.

 

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm