Xã hội số

Bình Dương: Người dùng điện thoại thông minh phải cài đặt Bluezone, khai báo y tế bằng QR-Code

DNVN – Tỉnh Bình Dương yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng để đảm bảo đến ngày 30/6/2021, đạt từ 90% người dùng điện thoại thông minh được cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Bình Dương: 100% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng / Bình Dương: Lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị số 11 về việc triệt để triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp tỉnh, UBND cấp huyện và cấp xã triệt để yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử, đồng thời yêu cầu người thân cùng thực hiện cài đặt.

Các địa điểm kinh doanh, làm việc; nơi tập trung đông người, nhà trọ, khách sạn… phải đăng ký thiết lập "Điểm kiểm dịch" để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR.

Mọi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị địa phương mình phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử.

đảm bảo đến ngày 30/6/2021, đạt từ 90% người dùng điện thoại thông minh được cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Bình Dương đặt mục tiêu đến ngày 30/6/2021, đạt từ 90% người dùng điện thoại thông minh được cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

UBND cấp xã huy động toàn thể hệ thống chính trị, xã hội trong xã, phường, thị trấn vào cuộc, hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone và các ứng dụng khai báo y tế điện tử. Đảm bảo đến ngày 30/6/2021, đạt từ 90% trở lên người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn được cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tích cực tuyên truyền, yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp đăng ký "điểm kiểm dịch" để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR.

Triển khai các ứng dụng công nghệ số để quản lý công nhân, người lao động đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh. Triệt để triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tại các doanh nghiệp.

Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai hoàn thiện hệ thống camera trong khu giám sát; chỉ đạo các khu cách ly y tế yêu cầu các công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân phải xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

 

Thực hiện triệt để các chức năng giám sát cách ly, điểm danh và giám sát điểm danh của ứng dụng VHD (VietNam Health Decleration) trên điện thoại. Chủ động khai thác các dữ liệu trên ứng dụng để phục vụ cập nhật thông tin, giám sát và có phương án kiểm soát dịch tễ trên dữ liệu của hệ thống được người dân khai báo; bảo mật thông tin người dùng…

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tuyên truyền, đăng tải thông tin theo nhiều kênh đến người dân yêu cầu phải thực hiện cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử; huy động tổng nguồn lực ngành Thông tin và Truyền thông để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong việc thiết lập "điểm kiểm dịch" và kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR; phối hợp các doanh nghiệp viễn thông, các đơn vị cung ứng dịch vụ OTT nhắn tin yêu cầu cài đặt đến toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo Tổng đài đường dây nóng 1022 Bình Dương tiếp nhận các phản ánh liên quan trong công tác phòng, chống dịch theo khung thời gian 24/7; chuyển các cơ quan, đơn vị kịp thời xử lý. Việc xử lý đảm bảo tối đa không quá 5 giờ kể từ khi tiếp nhận.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm