Tin tức

Công an điều tra vụ nhiều người bị điện giật ở bể bơi

Trưa 17/5, ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch UBND phường Trường Thi (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, Công an phường đã lập biên bản, chuyển sự việc lên Công an TP Vinh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc điện giật làm một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu khi đang bơi ở bể bơi Quân khu IV.

Theo ông Thiện, bể bơi xảy ra sự việc nói trên nằm trong khuôn viên của Quân khu IV. Trước đây bể bơi hoạt động do sự quản lý của Quân khu IV. Tuy nhiên, sau khi hoạt động không hiệu quả, phía đơn vị Quân khu IV đã cho ông Cao Nhân Chính (58 tuổi, trú phường Trường Thi) thuê lại để kinh doanh.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Trường Thi đã mời ông Chính lên trụ sở để làm việc. Tại đây, cơ quan công an đã lập biên bản, làm rõ sự việc và chuyển hồ sơ sự việc lên Công an TP. Vinh để tiếp tục làm rõ.

Sáng 17/5, chị Lê Thị Hoài Thu (33 tuổi, trú phường Lê Mao, TP. Vinh) - nạn nhân bị điện giật tại bể bơi Quân khu IV vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP. Vinh.

Chị Thu bị điện giật khi tắm tại bể bơi Quân khu 4.

Các bác sĩ cho biết, sau khi được điều trị, chị Thu tiến triển tốt và có thể xuất viện về trong ngày. Chị Thu kể lại, trước đó vào chiều 16/5, chị cùng chồng và con đến bể bơi Quân khu IV để bơi. Khi đang tắm, chị Thu bất ngờ bị điện giật.

Thấy thế, chồng chị Thu liền đến kéo vợ lên bờ và gọi đội cứu hộ tắt điện rồi tiến hành sơ cứu và chuyển vào Bệnh viện đa khoa TP. Vinh cấp cứu.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc đang có gần 100 người lớn, trẻ nhỏ đang tắm tại bể bơi. Nhiều người cho biết, thời điểm đó đang tắm thì có cảm giác điện giật nhẹ. Sau sự việc, nhiều người hoảng loạn và bỏ lên bờ ra về.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là máy bơm lọc nước trong bể bơi bị rò điện dẫn đến nhiễm điện xuống khu vực chị Thu đang tắm.

Trao đổi sự việc qua điện thoại, ông Cao Nhân Chính cho biết, trong bể bơi có tất cả 10 máy bơm lọc nước. Thời điểm xảy ra sự việc có 7 máy bơm đang hoạt động. Sau sự việc xảy ra, ông Chính tắt điện và kiểm tra các máy bơm nhưng không phát hiện sự rò điện.

Ngay trong đêm, ông Chính cũng đã lên trụ sở Công an phường Trường Thi để làm việc. Cũng theo ông Chính, sáng cùng ngày lực lượng Công an đã có mặt tại bể bơi này để tiếp tục làm rõ sự việc. Ông Chính cho biết thêm, hiện bể bơi vẫn đang tiếp tục được hoạt động.

Theo Dân trí

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo