Quốc tế

Cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án vụ phóng tên lửa tầm xa Triều Tiên

(DNVN) - Thủ tướng Nhật Shinzo Abe gọi vụ phóng tên lửa là “không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên Nhật đã không bắn rơi tên lửa của Triều Tiên như tuyên bố trước đó.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã thông báo thời gian phóng tên lửa là trong khoảng từ ngày 8 đến 25/2 cho tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO). Tuy nhiên sau đó họ đã dời lịch phóng sang khoảng thời gian từ 7 đến 14/2.

Cộng đồng quốc tế nghi ngờ phóng vệ tinh chỉ là cái cớ để Triều Tiên làm “bình phong” cho mục đích chính: thử tên lửa tầm xa.

Vật thể được tin là tên lửa tầm xa được Triều Tiên phóng lên hôm 7/2 

Tên lửa của Triều Tiên đã được phóng từ bãi phóng Tongchang-ri vào lúc 7h30 ngày 7/2 (giờ VN), đi qua quần đảo Okinawa của Nhật Bản và dường như đã tách thành công giai đoạn 1 của hành trình.

Tên lửa được phóng đi hôm nay được tin có tầm bay hơn 10.000 km với hai tầng chính, một tầng phụ. Bình Nhưỡng nói tên lửa mang một vệ tinh quan sát Trái đất lên không gian.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe gọi vụ phóng tên lửa là “không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên Nhật đã không bắn rơi tên lửa của Triều Tiên như tuyên bố trước đó.

Liên Hiệp Quốc sắp tổ chức họp khẩn vụ phóng tên lửa. Tháng trước vào ngày 6/1, Triều Tiên cũng đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 mà nước này khẳng định là một vụ thử bom khinh khí có sức công phá gấp nhiều lần bom nguyên tử.

Các chuyên gia quốc tế tin rằng Bình Nhưỡng đang theo đuổi mục tiêu giảm kích thước các đầu đạn hạt nhân để gắn lên tên lửa tầm xa của mình.

Có thể bạn quan tâm
Tùng Bách (Theo Reuters)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC