Khoa học - Công nghệ

5 phát minh kỳ quặc nhất trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều phát minh mời kỳ quặc và không có tính ứng dụng cao tuy nhiên nhiều trường hợp lại đem về cho người sáng chế một khoản lợi nhuận không nhỏ.

Con người từng ngủ đông để tránh thời tiết khắc nghiệt? / Khám phá công nghệ chiếu sáng BladeScan của Lexus

Chiếc chăn Snuggie đặc biệt cho người xem TV

tưởng chừng như vô nghĩa này lại khiến dân Mỹ đổ xô đi mua vào thời điểm chiếc chăn này mới được sản xuất vào năm 2008 và 2009. Chiếc chăn đươc thiết kế thêm hai ông tay để tiên cho người dùng điều khiển TV hoặc tiến hành các hoạt động khác. Doanh thu bán hàng tiếp tục được tăng một cách mạnh mẽ và những chiếc Snuggie cho trẻ em và vật nuôi lần lượt ra đời. Chúng còn được phổ biến cả trên máy bay và những sự kiện thể thao, thậm chí còn truyền cảm hứng để tạo nên một phong trào gọi là “Snuggie pub crawls” nổi tiếng trên đất Mỹ.

Chiếc chăn Snuggie tưởng chứng như là một phát minh mới kỳ quặc nhưng lại trở thành một cơn sốt tại Mỹ

Chiếc chăn Snuggie tưởng chứng như là một phát minh mới kỳ quặc nhưng lại trở thành một cơn sốt tại Mỹ

Ngón tay nở rộng

Xu hướng điện thoại thông minh hiện nay là màn hình ngày càng được thiết kế to hơn, có khi suýt soát một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ (7-8 inch). Do vậy, người sử dụng gần như không thể thao tác trên điện thoại duy nhất bằng một tay. Hơn thế nữa, dù có dùng cả hai tay thì ngón tay con người cũng không thể với hết lên toàn bộ bề mặt màn hình cảm ứng.

Để giúp khắc phục vấn đề này, một công ty Nhật Bản đã sáng chế ra một “ngón tay cái kéo dài” tên gọi Yubi Nobiiru cho các tín đồ thích sử dụng phablet (điện thoại lai máy tính bảng).

Phát minh mới này giúp người dùng thực hiện các bao tác trên điện thoại bằng một tay

Phát minh mới này giúp người dùng thực hiện các bao tác trên điện thoại bằng một tay

Phát minh mới này được làm từ silicon nguyên chất và dài trung bình 1,5 cm, nó sẽ giúp “kéo dài” ngón tay cái người dùng, cho phép họ thao tác dễ dàng trên các thiết bị di động màn hình lớn chỉ với một tay. Giá mỗi sản phẩm vào khoảng 1.480 yen (13,5 USD).

Thú kiểng đá Pet Rock

Năm 1975, Gary Dahl, một giám đốc phụ trách quảng cáo 38 tuổi, nói đùa với các bạn mình rằng anh sẽ bán những hòn đá cuội cất trong hộp giấy và gọi chúng là thú nuôi. Phát minh mới tưởng chừng như vô nghĩa này sau đó đã mang lại cho Dahl một số tiền khổng lồ.

Dahl bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận ý nghĩ tưởng bông đùa của mình và thực hiện nó. Ông viết một bản hướng dẫn chi tiết cách "chăm sóc, bảo quản" những hòn đá đó. Sau đó ông đóng gói những con "thú nuôi" trong những chiếc cũi bằng cát-tông nhỏ, để chừa lỗ thông khí và thêm một chiếc ổ rơm cho những người bạn nhỏ cảm thấy thoải mái.

Phát minh có một không hai của Gary Dahl

Phát minh có một không hai của Gary Dahl

Ông bắt đầu giới thiệu với mọi người “thú cưng” của mình ở một hội chợ vào năm 1975 với mức giá là 3.95 USD - tương đương với 16 USD vào thời điểm hiện tại. Chỉ trong sáu tháng, Dahl đã bán được hơn 5 triệu sản phẩm, và thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ vào khoảng 56 triệu đô với tỉ giá hiện nay. Trong những năm gần đây Pet Rocks đã xuất hiện trở lại trên Internet, nhưng nhiều người vẫn thích phiên bản của Dahl.

Hộp các-tông cách âm di động

Những người muốn có một khoảng thời gian yên tĩnh giữa sự hối hả và nhộn nhịp nơi văn phòng làm việc hoặc thậm chí giữa thành phố bận rộn, họ có thể xem xét mua sản phẩm Danbocchi - một hộp cách âm di động làm bằng bìa các-tông cứng. Với trọng lượng chỉ có 34,4 kg, rộng 80 cm, dài 110 cm và cao 164 cm, thích hợp đặt ở bất kỳ vị trí nào.

Phát minh mới có phần kỳ quái của một công ty Nhật

Phát minh mới có phần kỳ quái của một công ty Nhật

Cơ chế hoạt động của phát minh mới này tương tự một phòng thu tư nhân, có hệ thống thông gió trên trần (cũng bằng các-tông). Không gian đủ chứa một chiếc bàn nhỏ, một chiếc ghế và một lỗ cho dây điện hoặc cáp mạng. Hộp Danbocchi đang được bán tại Nhật Bản với giá 59.800 yen (545 USD).

Bộ răng lởm chởm Billy – Bob Teeth

Phát minh mới

Phát minh mới "xấu xí" gây hot tại Mỹ

Phát minh mới này này được phát triển từ một anh chàng sinh viên đang học ngành nha khoa và một cựu cầu thủ bóng đá đang ngập trong một đống nợ nần. Những hàm răng giả lởm chởm có giá 9.99 USD không những giúp chủ nhân của nó trang trải tiền nhà, trả hết nợ nần mà còn biến họ thành những triệu phú. Kể từ năm 1994 đến nay, chỉ tính riêng Billy – Bob Teeth đã có hơn 15 triệu sản phẩm được tiêu thụ, chưa kể đến những bộ răng giả khác.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm