Khoa học - Công nghệ

Ảnh chi tiết Honda PCX Hybrid giá 90 triệu tại Việt Nam

Với giá bán lên đến 90 triệu đồng, mục tiêu của Honda với PCX Hybrid không phải chạy doanh số. Có vẻ như, hãng muốn đo xem phản ứng của người dùng ra sao trước một công nghệ mới.

Honda PCX Hybrid ra mắt thị trường Việt, giá 89,99 triệu đồng / Bảng giá xe máy Honda tháng 9/2018: Thêm mẫu xe mới

Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 1
Khi nghe đến cái tên PCX Hybrid, câu hỏi nhiều người đặt ra nhất là xe hybrid khác gì xe thường? Xe máy hybrid có giống ôtô hybrid không? Thực tế, khối mô-tơ điện trên Honda PCX Hybrid chỉ đóng vai trò trợ giúp một phần cho động cơ xăng khi xe tăng tốc, giúp khả năng tăng tốc tốt hơn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hơn chứ không thể giúp xe chạy độc lập như trên ôtô.
Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 2
Khối mô-tơ này được đặt bên dưới yên xe, buộc người dùng phải hy sinh một phần diện tích cốp xe. Công suất của nó là 1,8 mã lực, mô-men xoắn 4,3 Nm. Thử nghiệm di chuyển với PCX, có thể thấy rõ xe vọt lên rất tốt khi tăng ga đột ngột. Đây là điểm nhiều người sẽ thích khi di chuyển trong thành thị.
Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 3
Theo Honda, PCX Hybrid hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu 2% so với bản động cơ xăng. Qua thử nghiệm thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe khi chạy đường thành thị là khoảng 49,9 km/lít. Nếu chạy đường trường, mức tiêu thụ có thể sẽ giảm xuống thấp hơn.
Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 4
Thiết kế cơ bản của PCX Hybird không khác biệt so với bản tiêu chuẩn. Phần mặt nạ trước và đèn pha được làm hiện đại giúp chiếc xe trông nổi bật. PCX Hybrid được trang bị khối động cơ 150 cc,công suất 14,5 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 13,6 Nm tại 6.500 vòng/phút.
Xe sử dụng khóa không chìa, khởi động bằng cách vặn công tắc. Khi mở khóa, dải đèn màu xanh sẽ sáng lên khá đẹp mắt.

Xe sử dụng khóa không chìa, khởi động bằng cách vặn công tắc. Khi mở khóa, dải đèn màu xanh sẽ sáng lên khá đẹp mắt.

Chìa khóa với các nút mở khóa, phát âm thanh hoặc đèn để tìm xe trong bãi gửi.

Chìa khóa với các nút mở khóa, phát âm thanh hoặc đèn để tìm xe trong bãi gửi.


Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 7
PCX có lẽ là dòng cho tư thế ngồi thoải mái nhất trên thị trường hiện nay. Thực tế, nó không "già" và chỉ phù hợp cho nhóm người dùng trung niên như nhiều người vẫn nói. Chiều cao yên của model này là 764 mm, trọng lượng khô 134 kg.
Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 8
Yên xe này không quá cao, nhưng bạn vẫn gặp phải đôi chút khó khăn khi chống chân do thân xe hơi lớn. Để so sánh, chiều cao của SHi là 805 mm. Thử nghiệm vận hành với 2 người có cân nặng khoảng 150 kg, xe vẫn vọt lên rất tốt, thậm chí chạy còn êm và ổn định hơn so với đi một người.
Dòng chữ hybrid đính nổi bật ở yếm xe.

Dòng chữ hybrid đính nổi bật ở yếm xe.

Khá đáng tiếc khi với một mẫu xe có giá lên đến 90 triệu, Honda không trang bị cho PCX Hybrid hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Khá đáng tiếc khi với một mẫu xe có giá lên đến 90 triệu, Honda không trang bị cho PCX Hybrid hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 11
Bù lại, xe cung cấp 3 chế độ lái gồm D, S và Idling. Chế độ D tương ứng với lái xe thông thường. Chế độ S giúp xe vận hành mạnh mẽ và thể thao hơn. Còn chế độ Idling ngắt hoạt động của chế độ Idling Stop. Đáng chú ý, PCX Hybrid có thể ngắt động cơ trong vòng 0,5 giây khi dừng xe, thay vì 3 giây như các model khác.
Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 12
Nút Idling Stop trên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng nút ngắt động cơ tạm thời màu đỏ trên tay lái phải, giống một số xe côn tay hoặc xe phân khối lớn.
Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 13
Tay lái trái có nút chuyển đổi các chế độ lái. Thực tế, sự khác biệt giữa các chế độ lái này chưa lớn đến mức người dùng có thể cảm nhận một cách rõ ràng.
Màn hình âm bản hiển thị các thông số cần thiết cũng như chế độ lái.

Màn hình âm bản hiển thị các thông số cần thiết cũng như chế độ lái.


Anh PCX Hybrid gia 90 trieu - phep thu cua Honda tai Viet Nam hinh anh 15
Với giá bán 90 triệu đồng, rất khó để PCX Hybrid trở thành model bán chạy trên thị trường. Nó giống một phép thử của Honda về phản ứng của người dùng trước một công nghệ mới. Bản thân Honda cũng không bán model này quá rộng rãi tại các HEAD như những model khác của hãng.


Theo zing.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm