Công nghệ

Apple chạy đua cho dịch vụ truyền hình sắp được ra mắt

Apple được cho là sẽ giới thiệu dịch vụ truyền hình trực tuyến của riêng mình vào ngày 25/3 tới.

Facebook bị sập trên toàn cầu do hacker hay do cố tình? / Asus ra mắt smartphone 3 camera sau, chip Snapdragon SiP, pin 4.000 mAh, giá hơn 8 triệu

Apple đã phát thư mời tới báo chí cho sự kiện diễn ra vào ngày 25/3 tới đây. Dù thư mời không có bất cứ thông tin cụ thể nào ngoài dòng chữ "It’s show time" nhưng các báo đều dự đoán, đây là sự kiện Apple giới thiệu các dịch vụ mới thay vì sản phẩm mới. Các dịch vụ được cho là sẽ trình làng là dịch vụ truyền hình trực tuyến và Apple News.

Apple chạy đua cho dịch vụ truyền hình sắp được ra mắt - Ảnh 1.

Apple chạy đua cho dịch vụ truyền hình sắp được ra mắt

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, tờ Bloomberg cập nhật thêm rằng, Táo khuyết sẽ trình diễn nhiều tính năng mới của công cụ thanh toán Apple Pay trong sự kiện này.

Riêng với dịch vụ truyền hình trực tuyến rất được mong chờ, Apple được cho là đang "chạy đua" để chuẩn bị nội dung. Theo giới thạo tin, Apple đang phải nhượng bộ với một số đối tác để đạt được thỏa thuận vào thứ 6 tuần này. Các đối tác được cho những đơn vị sản xuất nội dung lớn là HBO, Showtime và Starz.

"Ít nhất có vài thỏa thuận đạt được", nguồn tin cho biết trên tờ Bloomberg. Tờ báo này cũng cho hay, hầu hết các chương trình và phim trên dịch vụ livestream mới của Apple sẽ do các đối tác bên ngoài sản xuất chưa không phải là chương trình độc quyền của Apple. Trong giai đoạn đầu, để lôi kéo khách hàng, Táo khuyết buộc phải có nhiều nội dung hay. Vì thế cuộc chạy đua thu thập các chương trình chất lượng đang vào giai đoạn "nước rút".

Trong cuộc họp với tất cả nhân viên vào tháng 1 vừa qua, sau khi công bố về doanh số bán hàng đáng thất vọng, CEO của Apple, ông Tim Cook đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của những dịch vụ mới với công ty. Các dịch vụ mới là sự bổ sung lớn đầu tiên cho các dịch vụ mà Apple đầu tư. Trước đó, Apple cho ra mắt Apple Pay vào năm 2014 và Apple Music một năm sau đó. Hai dịch vụ này đều đang làm ăn rất tốt và đem lại nguồn thu lớn cho Apple.

Trong báo cáo của mình Bloomberg thông tin thêm, sau ngày 25/3, nếu người dùng nào đăng ký cả hai dịch vụ mới của Apple là Apple News và truyền hình trực tuyến sẽ được giảm giá.

Apple chạy đua cho dịch vụ truyền hình sắp được ra mắt - Ảnh 2.

Apple sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 25/3 tới

Riêng với Apple Pay, Bloomberg cho biết, sau nhiều thời gian, Apple cuối cùng đã có thể kết nối được iPhone với thẻ tín dụng với sự hợp tác của Goldman Sachs. Trong dự án có tên Project Cookie, khoảng 40 nhân viên của Goldman Sachs và nhóm Apple Pay đã làm việc cùng nhau để đem lại những tính năng giúp công cụ thanh toán này ngày một tiện dụng và phổ biến hơn cho người dùng, nhất là ở Mỹ.

Thông tin chi tiết về những dịch vụ mới của Apple sẽ được hé lộ hoàn toàn trong sự kiện ngày 25/3 tới đây. Ngoài các dịch vụ nói trên, người hâm mộ Táo khuyết vẫn chờ đợi những sản phẩm phần cứng sẽ được Apple ra mắt: iPad Mini 5, iPad thế hệ thứ 7, sạc không dây AirPower, iPod Touch thế hệ thứ 7, thậm chí là iPhone XS/XS Max phiên bản màu đỏ.

giá iphone ipad
Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm