Công nghệ

Apple sắp khai tử màn hình LCD trên iPhone

Rất có thể Táo khuyết sẽ từ bỏ hẳn màn hình LCD cho tất cả những mẫu iPhone mới ra mắt.

Bảng giá điện thoại Motorola tháng 1/2019 / Bảng giá điện thoại Asus tháng 1/2019: Biến động mạnh

Kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, Apple được cho là ngày càng có xu hướng sử dụng màn hình OLED cho các mẫu sản phẩm mới ra. Và theo báo cáo mới nhất từ tờ The Wall Street Journal, công ty công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino có thể hoàn toàn từ bỏ màn hình LCD để chuyển sang màn hình OLED vào năm 2020.

Thông tin này bắt nguồn từ việc, công ty cung cấp màn hình LCD cho Apple là Japan Display hiện đang chuẩn bị một kế hoạch dự phòng chi tiết để đối phó với việc Apple sẽ hoàn toàn bỏ màn hình LCD trong tương lai gần.

Năm 2020, tất cả các mẫu iPhone ra mắt sẽ đều sở hữu màn hình OLED?

Năm 2020, tất cả các mẫu iPhone ra mắt sẽ đều sở hữu màn hình OLED?

Có thể bạn quan tâm

Theo đó, Japan Display sẽ có 2 nhà đầu tư mới với cổ phần khoảng 30% tham gia vào công ty và nắm quyền kiểm soát lớn hơn các nhà đầu tư còn lại nhằm giúp công ty có thể chuyển mình trong trường hợp Apple quay lưng với màn hình LCD truyền thống.

Hiện việc bán màn hình LCD dành cho iPhone chiếm đến gần một nửa doanh thu của Japan Display. Công ty này cũng đã có sự chuyển hướng sang sản xuất các tấm nền OLED trong năm 2019, nhưng Apple vẫn chưa có bất cứ động tĩnh nào.

Hiện nay, Apple vẫn đang dựa vào Samsung và LG để sản xuất các tấm nền OLED cho các mẫu iPhone mới.

Năm 2020 cũng là thời điểm chiếc iPhone với màn hình gập được trình làng?

Năm 2020 cũng là thời điểm chiếc iPhone với màn hình gập được trình làng?


Cùng với việc sử dụng màn hình OLED trên mọi thiết bị, 2020 cũng sẽ là năm Apple từ bỏ "tai thỏ" gây tranh cãi để chuyển sang màn hình đục lỗ và các công nghệ nhúng dưới màn hình khác. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone mới cũng sẽ được tích hợp modem hỗ trợ 5G.

2020 dự kiến cũng là năm Apple giới thiệu chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên của mình. Một bằng sáng chế trước đây đã tiết lộ rằng Apple đang xem xét ý tưởng này. Tuy nhiên, thông tin này vẫn khá mơ hồ và chưa có nhiều cơ sở để khẳng định Táo khuyết sẽ trình làng 1 sản phẩm như thế sớm.


Theo VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm