Khoa học - Công nghệ

Apple xác nhận iPhone XS Max đang gặp vấn đề nghiêm trọng

iPhone XS và iPhone XS Max vừa ra mắt nhưng đã phải hứng chịu nhiều lời than phiền từ người tiêu dùng. Chính Apple cũng vừa xác nhận bộ đôi smartphone này đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng và đang tìm cách để khắc phục.

Ảnh chi tiết Nokia 7.1 vừa ra mắt / Bảng giá điện thoại Xiaomi tháng 10/2018: Thêm 2 model mới, giảm giá hàng loạt

Mặc dù đã ngầm xác nhận về vấn đề nghiêm trọng này nhưng Apple vẫn rất kín đáo khi nói đến sai lầm của mình.

Hôm nay, Apple đã phát hành bản beta 2 của hệ điều hành iOS 12.1 nhưng không công bố chính thức. Trang diễn đàn iMore đã ngay lập tức phát hiện ra động thái này của Apple và cho hay bản nâng cấp của iOS 12 sửa lỗi không sạc được pin trên một số mẫu iPhone XS và iPhone XS Max.

iMore tỏ ra rất hào hứng với bản sửa lỗi này, và cho rằng người dùng sẽ chỉ cần cắm máy vào và sạc pin như thường lệ. Tuy nhiên, BTV Rene Ritchie cho biết người dùng sẽ phải chờ tới cuối tháng 10 mới có được phiên bản chính thức của bản nâng cấp này.

Trong khi đó, nhiều phản hồi trên diễn đàn công nghệ của Apple liên tiếp yêu cầu những người dùng iPhone XS, XS Max bị ảnh hưởng lỗi không sạc được pin cần được đổi sang máy mới.

Tuy vậy, lịch sử của Apple vẫn luôn tìm mọi cách để kiểm soát những sai lầm của mình. Youtuber nổi tiếng Marques Brownlee mới đây đã lên tiếng chế giễu phong cách làm việc của Apple:

“Chúng ta vẫn biết rõ cái cách mà Apple xử lý vấn đề. Họ sẽ không bao giờ thừa nhận vấn đề của họ và chỉ tuyên bố rằng người dùng đang sử dụng sai thiết bị của họ”.

Blogger Lewis Hilsenteger, còn được biết đến là Unbox Theraphy, người có tới 12 triệu subscriber trên Youtube, cũng cho rằng: “Gây áp lực để Apple phản hồi và sửa lỗi giúp sản phẩm tốt hơn, và như vậy là chúng ta sẽ chiến thắng”.

Trong khi đó, thông tin trên trang MacRumors cho hay Apple đang xem xét các báo cáo của người dùng về lỗi kết nối 4G LTE trên hai mẫu iPhone XS và iPhone XS Max.

Theo một người dùng iPhone XS Max, Apple đang tiến hành đợt kiểm tra với một số khách hàng đang gặp lỗi không kết nối được LTE. Apple yêu cầu những người dùng này cài chương trình theo dõi kết nối mạng di động để xác định mức độ nghiêm trọng của vấn đề này.

Nhiều người khác cũng cho hay các kỹ thuật viên của Apple đang yêu cầu họ gửi bản log kết nối để kiểm tra về lỗi này.

Trước đó, ngay sau khi được bán ra thị trường vào ngày 17/9, nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về iPhone XS, XS Max gặp khó khăn khi kết nối LTE. Người dùng đã phát hiện ra bộ đôi smartphone này kết nối mạng di động kém hơn cả các thế hệ iPhone trước đó là iPhone 8 và iPhone X.


Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm