Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm doanh nghiệp tại Công viên phần mềm Đà Nẵng 2
Đà Nẵng: Xử lý doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập lậu / Đà Nẵng: Sắp ra mắt điểm giải trí đỉnh cao Kalà Kalà Beach Club bên bờ biển Mỹ Khê
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ KH&CN đã đến thăm lớp đào tạo thiết kế vi mạch VLSI – Physical Design do Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo (AI) Đà Nẵng (DSAC) phối hợp với Công ty TNHH Synopsys Việt Nam, Tập đoàn Sovico và Tổ chức chuyên gia công nghệ TreSemi (Hoa Kỳ) tổ chức.

Ông Anthony Tuấn Phan giới thiệu với Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng hoạt động của Công ty AIAIVN tại Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2.
Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng gặp gỡ, trao đổi với 26 doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực VMBD và AI tại Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2, được hỗ trợ mặt bằng theo các cơ chế chính sách của TP; tham quan Văn phòng làm việc của Công ty CP FPT – đơn vị đối tác chiến lược của Đà Nẵng trong lĩnh vực VMBD, AI theo Nghị quyết 58/2024/NQ-HĐND của HĐND TP.
Tại các nơi đến thăm và tìm hiểu hoạt động thực tế, Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng đã lắng nghe kiến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp, nhằm góp phần hoàn thiện chính sách hỗ trợ và thúc đẩy kết nối giữa các chủ thể: chính quyền – cơ sở đào tạo – doanh nghiệp – đơn vị nghiên cứu trong phát triển hệ sinh thái công nghệ cao.
Trong đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dành nhiều thời gian tìm hiểu tình hình doanh nghiệp, đội ngũ nhân sự và các sản phẩm sáng tạo của Công ty CP Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AIAIVN). Ông Anthony Tuấn Phan - nhà sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành AIAIVN đã giới thiệu với đoàn công tác các sản phẩm ứng dụng AI trong du lịch và dịch vụ mà đơn vị đang phát triển, những cơ hội và thử thách doanh nghiệp đang gặp phải.
Theo chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, có 3 điều cần thiết để một doanh nghiệp mới trong lĩnh vực này hướng tới thành công. Đó là phải nắm vững chuyên môn - đây là bài toán lớn, một trong những điều cốt lõi đưa Việt Nam ra toàn cầu. Thứ hai là phải bảo đảm điều kiện làm việc thuận lợi, và thứ ba là thu nhập của người lao động luôn được nâng cao cùng với sự phát triển của công ty.
Ông Anthony Tuấn Phan cho biết, qua tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao của Bộ KH&CN giúp AIAIVN và các startup khác thấy rõ sự quan tâm, đường hướng chính sách ưu đãi, sự kết nối startup - chính quyền - nhà nước để cùng xây dựng định hướng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển AI và công nghệ mới theo chủ trương của Trung ương.
“Đây là cơ hội để những doanh nghiệp mới như AIAIVN không chỉ chia sẻ câu chuyện của mình mà còn góp phần hình thành lộ trình phát triển công nghệ bền vững cho cả TP và cộng đồng startup tại Đà Nẵng cũng như Việt Nam”, ông Anthony Tuấn Phan nhấn mạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo