Công nghệ

Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí

Để hỗ trợ người dùng Windows 7 tiếp tục sử dụng máy tính ổn định sau khi hệ điều hành cũ này bị ngừng hỗ trợ, Microsoft vẫn duy trì nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Bảng giá điện thoại Huawei tháng 3/2020: Thêm lựa chọn mới, loạt sản phẩm giá giá sốc / Thủ thuật giúp iOS 13 chạy nhanh hơn trên iPhone 6s, SE, 7

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Đây là động thái thầm lặng của hãng phần mềm Mỹ, bởi chương trình hỗ trợ chính thức dành cho Windows 7 và cả Windows 8.1 (có bản quyền đầy đủ) đã chấm dứt cách đây vài năm. Microsoft hiện cũng đã ngừng vận hành trang web liên quan tới gói ưu đãi này. Tuy nhiên, những người dùng nâng cấp lên Windows 10 từ các phiên bản cũ nói trên vẫn có thể kích hoạt được hệ điều hành mới một cách bình thường (yêu cầu kết nối internet).

Tuy nhiên, một điều quan trọng không thể không nhắc tới là việc nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 có thể khiến các thiết lập và thậm chí cả ứng dụng bị “xóa sổ”. Mặc dù Microsoft cung cấp tùy chọn để duy trì dữ liệu cá nhân, nhưng sự khác biệt giữa Windows 10 và Windows 7 là quá lớn, nên tính tương thích của thiết lập và các ứng dụng trong môi trường mới là khó đảm bảo. Chính vì thế, người dùng nên ghi chú lại các thiết lập và tên những ứng dụng mình có trên máy để cài đặt mới hoàn toàn nếu cần sau khi “lên đời”. Trong khi đó, Windows 8.1 có thể nâng cấp lên Windows 10 một cách thuận lợi hơn rất nhiều.

Một khi đã sẵn sàng, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng trong máy.

Bước 2: Truy cập vào trang tải Windows 10 của Microsoft tại đây.

Bước 3: Làm theo các bước hướng dẫn trong trang web để tải về công cụ nâng cấp Media Creation Tool.

Bước 4: Chạy công cụ nâng cấp. Trong cửa sổ Windows 10 Setup hiện lên, bạn chọn “Upgrade this PC Now”.

Khi đó, bộ cài đặt sẽ hỏi liệu các dữ liệu cũ có thể được giữ lại hay xóa sạch (cài mới hoàn toàn hệ điều hành). Tuy nhiên, dù bạn chọn phương án nào, các ứng dụng và thiết lập hệ điều hành đều sẽ bị xóa sạch khi máy tính nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10.

Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất (hầu hết đều tự động), máy tính sẽ tự truy cập và kích hoạt bản quyền sử dụng cho Windows 10. Người dùng có thể kiểm tra tại Settings > Update & Security > Activation.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/955763/cach-na...
Theo Hoàng Linh/Báo Hà Nội mới
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC