Khoa học - Công nghệ

Cách sử dụng 7 tính năng "chống nghiện smartphone" sau đây trên iOS 12 mới nhất

Apple đã chính thức cập nhật hệ điều hành iOS 12 mới nhất với hàng loạt tính năng "chống nghiện smartphone" được mong chờ từ lâu. Sau đây là cách sử dụng 7 tính năng "chống nghiện" đó.

Samsung Galaxy J4 Plus chuẩn bị lên kệ ở Việt Nam, giá ‘siêu rẻ’ / Smartphone chip S845, RAM 8 GB, cảm biến vân tay nơi màn hình, giá từ 10,85 triệu

Bản cập nhật phần mềm mới nhất của iOS 12 dành cho iPad và iPhone hiện đã có sẵn để tải xuống, một trong những tính năng được mong chờ nhất trong hệ điều hành mới nhất này là các công cụ giúp người dùng có thể tiêu tốn ít thời gian hơn cho smartphone của mình.

Được Apple công bố trong hội nghị WWDC trong tháng 6 vừa qua thế nhưng đến tận bây giờ các tính năng "chống nghiện smartphone" này mới được cập nhật đầy đủ để bắt đầu sử dụng.

Bạn đã có thể đặt giới hạn cho thời gian mà mình sử dụng tại một số ứng dụng nhất định, hay bật chế độ Không làm phiền trong khi ngủ, thay đổi cách nhận thông báo trên màn hình điện thoại và một số tính năng "chống nghiện" sau:

1. "Do Not Disturb" khi đang ngủ

Nếu trước khi đi ngủ bạn bật tính năng này thì sẽ không nhận được thông báo cho đến sang hôm sau. Thậm chí trong thời gian ban đêm bạn có lỡ nhấc điện thoại lên xem, thì màn hình chỉ hiện thị thời gian mà thôi.

Ngoài ra, buổi sáng sau khi thức dậy màn hình sẽ hiện lên dòng chữ "bạn sẽ bắt đầu ngày mới của mình một cách nhẹ nhàng", chỉ cần ấn nhẹ vào màn hình nếu sẵn sàng xem tất cả các thông báo đã được ẩn vào tối hôm qua.

2. Cài đặt thời gian để kết thúc chế độ "Không làm phiền"

Để cài đặt/tắt chế độ này, thì bạn chỉ cần vuốt bảng điều khiển "Control Center" lên và chạm nhẹ vào dòng chữ "Do Not Disturb", bây giờ sẽ có thêm tùy chọn để cài thời gian bắt đầu/kết thúc cụ thể.

3. Tắt thông báo cho các ứng dụng không sử dụng nữa

Bây giờ, điện thoại thông minh đã có thể thông báo cho bạn biết các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài, cũng như cho phép tắt hoàn toàn các thông báo từ các ứng dụng đó. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm pin cho điện thoại, mà còn quản lý chặt chẽ được các ứng dụng không quá cần thiết.

4. Thông báo nhóm

Đây thực sự là một trong những cải tiến tuyệt vời nhất trong iOS 12 lần này, thông báo của bạn sẽ được nhóm theo từng ứng dụng một. Nghĩa là nếu một ứng dụng có nhiều thông báo tới sẽ được gom lại để làm gọn trên màn hình, "phân loại" chỉ bằng một cái vuốt tay trên màn hình:

5. Quản lý thời gian và tần suất "Screen Time"

Tính năng này sẽ cung cấp một cách ngắn gọn và chi tiết cách bạn sử dụng iPhone và iPad của mình trong vòng 1 tuần. Bao gồm thông tin chi tiết về thời gian, vị trí và ứng dụng được sử dụng như thế nào. Ví dụ như số lần bạn nhấc điện thoại lên hay số lượng thông báo mà bạn nhận được từ ứng dụng.

6. Giới hạn sử dụng ứng dụng "App Limits"


Bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng, ví dụ nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho một ứng dụng như Instagram, điện thoại sẽ gửi cảnh báo "bạn chỉ được sử dụng 5 phút nữa cho Instagram trong vòng hôm nay".

Và khi mức giới hạn đã quá thời gian cho phép, thông báo yêu cầu bạn rời ứng dụng sẽ tiếp tục được gửi đến.

7. Tính năng quản lý con cái dùng smartphone

Giờ đây, các bậc cha mẹ sẽ được nhận thông báo về việc sử dụng điện thoại thông minh của con mình. Thêm vào đó, cha mẹ cũng có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng một số ứng dụng nhất định hay ngừng quyền truy cập của con cái vào những ứng dụng không phù hợp với lứa tuổi.

Theo ictnews.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm