Khoa học - Công nghệ

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay

Nếu không muốn một ngày tài khoản Facebook của bạn không còn đăng nhập được nữa và tất cả dữ liệu cũng không cánh mà bay, thì đây là những bước bạn cần làm.

8 thông tin bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đăng lên Facebook / Tính năng "hẹn hò" của Facebook hoạt động như thế nào?

Thời gian gần đây, các vụ việc hack tài khoản Facebook diễn ra với tần suất ngày một nhiều, trên diện rộng. Đa số những tài khoản sau khi bị hack, đều nhắn tin lừa đảo tới người thân trong danh sách bạn bè, hòng chiếm đoạt tài sản. Sau đó một thời gian, tài khoản này sẽ bị thay đổi danh tính: tên hiển thị, ảnh avatar, ảnh bìa, các bài post chứa nhiều nội dung xấu…

Thời gian gần đây, các vụ việc hack tài khoản Facebook diễn ra với tần suất ngày một nhiều, trên diện rộng. Đa số những tài khoản sau khi bị hack, đều nhắn tin lừa đảo tới người thân trong danh sách bạn bè, hòng chiếm đoạt tài sản. Sau đó một thời gian, tài khoản này sẽ bị thay đổi danh tính: tên hiển thị, ảnh avatar, ảnh bìa, các bài post chứa nhiều nội dung xấu…

Cach thiet lap bao ve tai khoan Facebook khien hacker cung bo tay-Hinh-2
Thực tế, nhiều người đã thành công trong việc lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp. Tất cả người dùng đều lập tức thay đổi mật khẩu, nâng cấp các phương thức bảo mật và tiếp tục sử dụng tài khoản đó một cách an toàn. Tuy nhiên con số này không nhiều và trong hầu hết các trường hợp, tài khoản Facebook khi bị hack, sẽ “một đi không trở lại”.
Cach thiet lap bao ve tai khoan Facebook khien hacker cung bo tay-Hinh-3
Vì vậy, hãy luôn đảm bảo tài khoản Facebook của bạn có những phương thức bảo mật tốt nhất. Chúng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, nhưng không tự hoạt động. Chúng ta phải kích hoạt thủ công theo tất cả các bước được hướng dẫn sau đây.
Cach thiet lap bao ve tai khoan Facebook khien hacker cung bo tay-Hinh-4
Hiện Facebook đã hỗ trợ phương thức bảo mật 2 lớp. Mật khẩu lớp thứ hai này, thực chất là một dãy mã bao gồm 6 chữ số. Mỗi khi đăng nhập Facebook sẽ gửi một tin nhắn chứa mật khẩu lớp 2 tới điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập dãy số này, bạn mới có thể sử dụng Facebook. Mật mã này luôn thay đổi sau mỗi một khoảng thời gian ngắn, do đó, cơ hội để hacker xâm nhập được vào tài khoản Facebook của bạn là rất nhỏ.
Cach thiet lap bao ve tai khoan Facebook khien hacker cung bo tay-Hinh-5
Bước 1: trong giao diện Facebook, bạn truy cập vào thẻ “Cài đặt” (Setting). Bước 2: Tiếp tục truy cập vào phần “Bảo mật và đăng nhập”. Bước 3: Chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” (hoặc bảo mật hai lớp). Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Bước 4: Ngay khi nhập số điện thoại, Facebook sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn chứa mã 6 số. Bạn chỉ cần nhập mã này vào theo yêu cầu là đã hoàn thành quá trình cài đặt.
Cach thiet lap bao ve tai khoan Facebook khien hacker cung bo tay-Hinh-6
Cách bảo mật này sẽ đem lại một chút phiền phức, vì mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ phải nhập 2 lần mật khẩu. Tuy nhiên, đây là phương thức xác thực rất tiên tiến, nhằm đảm bảo, kể cả khi hacker có được mật khẩu của bạn trong tay, chúng cũng không thể đăng nhập được.
Cach thiet lap bao ve tai khoan Facebook khien hacker cung bo tay-Hinh-7
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, cần thiết lập lại số điện thoại bảo mật mới nếu có ý định thay đổi sim.
Có thể bạn quan tâm
Theo Phan Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC