Cảnh báo xuất hiện mã độc tấn công hệ thống an ninh mạng dịp Tết
VNCERT cho biết, hiện đang xuất hiện mã độc phát tán có chủ đích tấn công các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán.
Siêu xe dồn dập về, ngốn 200 tỷ của đại gia Việt / So sánh Toyota Supra và BMW Z4 hoàn toàn mới

Ảnh minh họa.
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận chiến dịch tấn công có chủ đích của tin tặc nhằm vào các hệ thống thông tin của ngân hàng và tổ chức chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia. Tin tặc đã thực hiện các thủ thuật lừa đảo kết hợp các biện pháp kỹ thuật cao nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính, qua đó tấn công các hệ thống máy tính nội bộ.
VNCERT đề nghị các đơn vị cần thực hiện gấp các biện pháp theo dõi, rà soát hệ thống và xóa các thư mục, tập tin mã độc, ngăn chặn kết nối đến máy chủ điều khiển mã độc để kịp thời phát hiện và ngăn chặn cuộc tấn công có chủ đích.

Theo vtv.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Ông Vũ Hải Quân được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ
Đánh đúng địa chỉ trang web, bạn vẫn có thể mất tiền vì chiêu trò tấn công mạng tinh vi
Thiết kế kính viễn vọng hình chữ nhật có thể mở ra kỷ nguyên săn tìm Trái Đất 2.0
Khám phá chấn động: 'Thiên thể 2017 OF201 ở rìa Hệ Mặt Trời có thể là hành tinh lùn mới'
Khám phá gây sốc: 'Sông băng trên sao Hỏa chứa hơn 80% là băng tinh khiết'

Vì sao khi trở về luôn 'nhanh' hơn lúc đi dù cùng một con đường?
Cột tin quảng cáo