Công nghệ

Công nghệ lái tự động đưa các hãng xe đối thủ lại gần nhau

Ford bắt tay với Volkswagen, 8 nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cùng hoạt động trong một liên doanh, và giờ đây là "kỳ phùng địch thủ" BMW và Daimler (tập đoàn sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz) xích lại gần nhau... tất cả đều nhằm phát triển công nghệ lái tự động.

XE HOT (4/7): Bảng giá xe Honda Vision tháng 7, loạt ôtô giảm giá mạnh tại Việt Nam / Siêu xe Ferrari từng bị tai nạn nát đầu của ca sĩ Tuấn Hưng giờ ra sao?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tập đoàn BMW và Daimler AG đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn để cùng nhau phát triển các công nghệ đỗ xe, lái tự động và hỗ trợ lái xe thế hệ mới.

Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để mở rộng quan hệ hợp tác nhằm tăng mức độ tự động hoá của phương tiện giao thông ở các đô thị. Thoả thuận này mở ra cơ hội cho cả các nhà cung cấp OEM và các đối tác công nghệ.

Một trong những nội dung chính của thoả thuận hợp tác là đưa các công nghệ mới ra thị trường càng sớm càng tốt. Đây là những công nghệ được kỳ vọng xuất hiện trên các mẫu xe du lịch từ năm 2024.

Hơn 1.200 chuyên gia của cả hai bên sẽ làm việc cùng nhau trong các dự án được triển khai ở Trung tâm lái tự động của BMW ở Unterschleissheim, gần Munich, Trung tâm Công nghệ Mercedes-Benz ở Sindelfingen và Trung tâm Công nghệ và Thử nghiệm của Daimler ở Immendingen.

BMW và Daimler hôm 2/7 đã ra bản cáo bạch mang tên An toàn là trên hết với công nghệ lái tự động (Safety First for Automated Driving), với các công ty như Aptiv, Audi, Baidu, Continental, FCA, HERE, Infineon, Intel và VW cũng tham gia.

Bản cáo bạch này, ngoài việc đề cập đến tất cả các giải pháp an toàn cho công nghệ lái tự động Cấp độ 3 và 4 SAE, còn giới thiệu một hệ thống truy xuất, mở rộng từ mục tiêu cơ bản - an toàn hơn tài xế thông thường - sang mục tiêu an toàn cho nhiều đối tượng khác nhau.

Cả hai nhà sản xuất ô tô Đức đã bắt tay vào phát triển công nghệ lái tự động từ Cấp độ 3 đến 5 trong vài năm qua. Cụ thể, BMW muốn đưa các hệ thống lái tự động Cấp độ 3 vào sản xuất từ năm 2021, đồng thời cho phép nâng cấp lên Cấp độ 4. Trong khi đó, Daimler muốn không chỉ dừng ở Cấp độ 3, mà đưa luôn các mẫu xe có khả năng tự lái ở Cấp độ 4 hoặc 5 ra thị trường trong vài năm tới.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC