Khoa học - Công nghệ

Để ra mắt xe tại Paris Motor Show, Vinfast phải chi đắt đỏ thế nào?

Đây là một sự kiện mang tầm cỡ thế giới và có tầm ảnh hưởng lớn tới ngành ô tô, nên chi phí mà các hãng xe ô tô bỏ ra để tham dự chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

Top 10 xe hơi đáng mua để sưu tầm nhất năm 2018 / Bảng giá xe Mazda tháng 10/2018: Biến động mạnh

Ngày 01/10/2018, VinFast chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Hai mẫu xe này sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 2/10 tại Triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018.

Paris Motor Show là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần tại trung tâm triển lãm Paris Porte de Versailles, thủ đô nước Pháp. Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng nhất của làng ô tô thế giới với việc quy tụ đầy đủ các nhà sản xuất danh tiếng.

Mẫu SUV của Vinfast sẽ được giới thiệu ở triển lãm Paris Motor Show năm nay.

Mẫu SUV của Vinfast sẽ được giới thiệu ở triển lãm Paris Motor Show năm nay.

Với lịch sử hơn 100 năm, rất nhiều hãng xe danh tiếng trên thế giới đã chọn Paris Motor Show để giới thiệu những sản phẩm mới, công nghệ mới của mình. Vì thế, Paris Motor Show không chỉ đơn thuần là một triển lãm xe hơi, mà còn là nơi định hình xu hướng của ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Chính vì đây là một sự kiện mang tầm cỡ thế giới và có tầm ảnh hưởng lớn tới ngành ô tô, nên chi phí mà các hãng xe ô tô bỏ ra để tham dự chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

Trong một bài báo của Reuters đưa tin về việc hãng xe Volkswagen thông báo sẽ không tham dự triển lãm Paris Motor Show năm nay, trang này đã dẫn lời ông Dudenhoeffer, cựu giám đốc tiếp thị của Porsche rằng: Volkswagen có thể đã chi tới 50 triệu euro (~1.349 tỷ đồng)cho mỗi lần tham gia Paris Motor Show. Trong khi đó, Volkswagen đã từ chối bình luận về điều này.

Theo Reuters, kể từ sau vụ bê bối khí thải năm 2015, Volkswagen đã ít xuất hiện tại các show trình diễn ô tô lớn, bao gồm cả những show như Detroit và Frankfurt. Đây một phần được coi là cách để hãng xe này cắt giảm chi tiêu sau khi tiêu tốn hàng tỷ USD vào các cuộc thử nghiệm mức phát thải khí diesel.

Cũng trong bài báo này, khi nhận xét về chi phí các show diễn ô tô hiện nay, cựu chủ tịch Cadillac, ông Johan de Nysschen, đã phải thốt lên rằng: "Các chương trình triển lãm ô tô thật sự tốn kém. Chỉ tổ chức mấy cuộc họp báo mà lại đắt đến mức kinh ngạc. Tôi không hiểu tại sao nữa. Có lẽ các đơn vị tổ chức cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề này".

Năm nay, một số cái tên nổi tiếng trong giới xe hơi của thế giới cũng đã thông báo không tham dự triển lãm Paris lần này đó là Jeep, Nissan, Infiniti,Ford,Volvo, Subaru, Mazda, Mitsubishi, hayLamborghini.

Sơ đồ khu triển lãm nơi Vinfast đặt gian hàng. Nguồn: Mondial De L'Auto Paris

Sơ đồ khu triển lãm nơi Vinfast đặt gian hàng. Nguồn: Mondial De L'Auto Paris

Theo trang web chính thức của Paris Motor Show, giá vé vào cửa cho khách tham quan triển lãm là 14 Euro, khoảng 380 ngàn đồng. Cũng theo sơ đồ bố trí sàn của triển lãm, gian hàng của Vinfast ở khu 1 và được đặt ngay bên cạnh các thương hiệu lớn như Ferrari, KIA, Renault, Peugeot, Suzuki, Hyundai.

Ở một sân chơi có chi phí đắt đỏ dành cho các đại gia ô tô lớn, đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, VinFast, vẫn sẵn sàng đầu tư để bước lên sàn diễn xa hoa của Paris Motor Show.


Theo Dân Việt
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm