Khoa học - Công nghệ

GenAI Hackathon: Sân chơi tìm kiếm những giải pháp ứng dụng GenAI trong công việc và học tập

FUNiX mới đây đã chính thức phát động giải thưởng GenAI Hackathon dưới hình thức trực tuyến nhằm khuyến khích người tham gia sáng tạo, tìm ra những giải pháp công nghệ ứng dụng GenAI trong công việc và học tập.

Thụy Điển: Chế tạo thành công loại pin mới tuổi thọ lên tới hơn 8.000 lần sạc / Trung Quốc tạo chip thị giác nhanh nhất cho xe tự lái

Đề bài của cuộc thi là ứng dụng các công cụ GenAI như ChatGPT, Midjourney, Band, Chat Sonic,... để xây dựng các giải pháp, sản phẩm nhằm giải quyết các bài toán liên quan đến giáo dục nhằm hỗ trợ học viên trong quá trình học tập hoặc nhà trường, trung tâm thực hiện tốt hơn công tác quản lý và giảng dạy.

GenAI Hackathon diễn ra dưới hình thức trực tuyến, bao gồm 3 vòng: Lên ý tưởng, Phát triển sản phẩm và Chung kết.

Vòng đầu tiên, các đội đăng ký và gửi ý tưởng sản phẩm về cho ban tổ chức. 10 đội được lựa chọn vào vòng Phát triển sản phẩm sẽ có một tuần để hoàn thiện sản phẩm, với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ tại FUNiX trong vai trò cố vấn (mentor).

Vòng bán kết diễn ra tối 3/7, các đội được thuyết trình về dự án để ban giám khảo chọn ra 6 đội có màn trình diễn xuất sắc vào chung kết. Tại vòng chung kết ngày 7/7, các đội sẽ cùng tranh tài, giải quyết các thử thách nâng cao để tìm ra đội vô địch.

f
Ảnh minh hoạ

Các dự án tham gia sẽ được đánh giá dựa trên mức độ ứng dụng GenAI trong giải pháp cũng như quá trình xây dựng sản phẩm, khả năng thực hiện yêu cầu nâng cao của giám khảo, mức độ hoàn thiện, tính sáng tạo, trải nghiệm người dùng, tác động xã hội cũng như khả năng thuyết trình của đội thi.

Một trong những điểm nổi bật của GenAI Hackathon là toàn bộ sự kiện, thông tin về cuộc thi sẽ được triển khai trên nền tảng công nghệ Metaverse do công ty DTS Group tài trợ, mang đến trải nghiệm thực tế ảo sống động cho các thí sinh cũng như khán giả quan tâm theo dõi.

Theo ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch DTS Group, điều này không chỉ góp phần khẳng định tiềm năng to lớn của Metaverse trong nhiều lĩnh vực, mà còn tạo động lực cho các bạn trẻ theo đuổi và phát triển công nghệ mới.

Ngoài ra, GenAI Hackathon có sự đồng hành của 10 doanh nghiệp công nghệ với vai trò nhà tài trợ và cố vấn chuyên môn. Chị Bùi Hải Lý, Trưởng phòng Phát triển Cộng đồng sinh viên FUNiX, cho biết:“Đây cũng là sân chơi giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, ứng dụng các công cụ AI để giải quyết các bài toán tồn tại trong môi trường giáo dục, học tập mà chính mình đang trải nghiệm”.

Cuộc thi dành cho các học viên đã và đang học tại FUNiX, cũng như sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước. Người tham gia đăng ký dự thi theo đội nhóm từ 3 đến 5 người. Bài dự thi có thể được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

 

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; một giải Ba trị giá 7 triệu đồng và ba giải Khuyến khích. Mỗi giải thưởng đều được tặng một khóa học bất kỳ tại FUNiX tương đương 10 triệu đồng. Các đội thi vào top 10 và top 5 bán kết cũng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500.000 và một triệu đồng.

GenAI Hackathon là mùa thứ hai của cuộc thi ChatGPT Hackathon do FUNiX tổ chức năm 2023, thu hút hàng trăm lượt quan tâm, dự thi của học sinh, sinh viên trên cả nước. Đơn vị đào tạo trực tuyến này cũng trang bị phiên bản cao cấp của ChatGPT cho toàn bộ học viên ngay khi ứng dụng này mới ra mắt, hỗ trợ học viên có thêm trải nghiệm và học tập hiệu quả.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm