Khoa học - Công nghệ

Google mang gì tới CES 2019?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã đưa ra một loạt tuyên bố ấn tượng về những thành tựu mới tại CES 2019.

Hyundai sẽ trình làng mẫu ôtô có chân tại CES 2019 / Những công nghệ được mong đợi tại CES 2019

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019 đang diễn ra tại Las Vegas, Google đã tuyên bố trợ lý ảo Assistant sẽ được sử dụng bởi 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới vào cuối tháng này. Ngoài ra, gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã tích hợp Google Assistant trên ứng dụng bản đồ Google Maps ở cả hai nền tảng Android và iOS.

Google lựa chọn trợ lý ảo Assistant là

Google lựa chọn trợ lý ảo Assistant là "nhân vật chính" trong buổi trình diễn của công ty tại CES 2019.

Bên cạnh việc đưa Assistant lên bộ đôi loa thông minh Sonos One và Sonos Beam, Google còn tuyên bố trợ lý ảo của hãng sẽ sớm hỗ trợ cả những dòng loa thông minh đời cũ hơn của Sonos. Hiện tại, công ty ưu tiên tích hợp Assisntant trên những mẫu loa thông minh được trang bị sẵn mic bên trong trước. Người dùng cũng có thể sử dụng các thiết bị Google Home để điều khiển các loa không được lắp sẵn mic của Sonos.

Trợ lý ảo của Google thậm chí còn được ông lớn Hàn Quốc "để mắt". Cụ thể, chủ nhân những chiếc TV phiên bản 2019 của Samsung sẽ được trải nghiệm khả năng hỗ trợ đắc lực của Google Assistant. Nếu sở hữu Google Home hoặc thiết bị tương tự, bạn có thể kết nối với TV và mọi thao tác như bật/tắt, điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh… đều có thể thực hiện chỉ qua giọng nói. Bạn cũng có thể sử dụng chiếc điều khiển giọng nói Dish để ra lệnh cho Google Assistant.

Dù mới chỉ triển khai tại thị trường Mỹ, tuy nhiên, tính năng hỗ trợ kiểm tra chuyến bay và đặt phòng khách sạn qua Google Assistant cũng là một trong những thông tin đáng quan tâm tại CES 2019. Dường như Google Assistant đang ngày càng hoàn thiện vai trò trợ lý của mình.

Google còn giới thiệu thêm chế độ mới mang tên Interpreter Mode dành cho Assistant, cho phép dịch các đoạn hội thoại nhanh bằng 27 ngôn ngữ khác nhau.

 

Nhận thấy tiềm năng của trợ lý ảo này, Lenovo thậm chí đã giới thiệu chiếc đồng hồ báo thức thông minh hỗ trợ Google Assistant với giá 80 USD tại Triển lãm điện tử tiêu dùng năm nay.

Gã khổng lồ tìm kiếm bật mí về một sáng kiến ​​mới có tên Assistant Connect. Theo mô tả của Google, sáng kiến cho phép một màn hình e-ink có thể hiển thị thông tin về thời tiết hay lịch làm việc dù thiết bị không kết nối trực tiếp với Internet. Điều quan trọng là chỉ cần thiết bị kết nối với Google Home, mọi thông tin sẽ được đồng bộ và hiển thị trên màn hình.

Google cũng đã làm việc với cả Anker và JBL để chế tạo các phụ kiện trên xe hơi và giúp trợ lý ảo Assistant hoạt động tốt hơn trên một số dòng xe. Thông qua kết nối Bluetooth hoặc AUX, tài xế có thể sử dụng trợ lý ảo mà không cần mở điện thoại.

Google đã tuyên bố rõ ràng rằng vào thời điểm này, trợ lý ảo được coi là bước tiến tiếp theo cho các nghiên cứu của công ty. Gã khổng lồ tìm kiếm kỳ vọng Assistant sẽ đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các sản phẩm hướng tới người dùng của công ty trong thời gian tới.

Theo VTV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm