Khoa học - Công nghệ

Google sẽ sớm ra mắt tính năng chia sẻ nhanh trên Android

Tính năng chia sẻ tập tinh nhanh giữa các thiết bị Android đang được phát triển và có khả năng sẽ được Google trình làng cùng bản cập nhật Android 11.

iPhone 11 sống sót sau gần 2 tháng chìm sâu dưới đáy hồ / Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm kỷ lục trong tháng 2/2020

Cho dù bạn sử dụng thiết bị Android hay iOS thì không thể phủ nhận rằng tính năng AirDrop là một trong những cách chuyển tập tin nhanh nhất và dễ dàng nhất giữa các thiết bị di động. Tùy chọn này hiển thị tự động trong bảng chia sẻ cho bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ và sử dụng cả Bluetooth và Wi-Fi để gửi tập tin mong muốn tới các thiết bị Apple gần đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Samsung hiện đang cung cấp tính năng tương tự, đó là tùy chọn chia sẻ nhanh Quick Share trên dòng Galaxy S20. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android khác vẫn bị giới hạn ở tốc độ chia sẻ chậm của Bluetooth và giải pháp chia sẻ qua Gmail/Drive lại yêu cầu kết nối Internet.

Theo báo cáo của Engadget, sẽ sớm có một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AirDrop được đưa vào Android. Trong các ghi chú phát hành của bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 11, Google có ghi chú về một tính năng mang tên Fast Share cho phép chia sẻ nhanh tập tin giữa hai thiết bị Pixel 4. Điều này xác nhận sự tồn tại của tính năng và có khả năng tính năng này sẽ ra mắt trong bản phát hành cuối cùng của Android 11.

Đầu năm nay, XDA cũng đã đăng tải một video cho thấy một tính năng mang tên Recent Sharing, cho phép hình ảnh được chuyển qua giữa các thiết bị Android nhưng yêu cầu một số hành động từ người dùng để hoàn thành.

Bảng giá điện thoại.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm