Khoa học - Công nghệ

Grab Việt Nam công bố sáng kiến giảm phát thải khí carbon

DNVN - Ngày 15/11, Grab Việt Nam phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng sống bền vững (Quỹ Sống) triển khai dự án Grab for Good Forest, với cam kết thực hiện một khoản đóng góp trung hòa carbon cho 1 triệu chuyến xe Grab đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam từ 0h ngày 16/11/2021.

Grab Việt Nam được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021 / Grab Việt Nam đạt Chứng nhận Xuất sắc ở cả hai hạng mục của Vietnam Excellence 2021

Ước tính với khoản đóng góp trung hoà carbon này, Grab Việt Nam và Quỹ Sống sẽ khởi động dự án với kế hoạch trồng 5 hecta rừng đầu nguồn tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Thông qua dự án Grab for Good Forest, Grab Việt Nam hướng đến mục tiêu dài hạn nhằm góp phần đóng góp trung hòa carbon, tăng độ che phủ rừng, phòng chống thiên tai, tăng khả năng hấp thụ carbon, đồng thời đảm bảo nguồn nước ngầm phục vụ sinh hoạt của người dân và hỗ trợ các hoạt động phát triển bền vững về kinh tế - xã hội tại địa phương.

Dự án Grab for Good Forest là một trong số những sáng kiến mới nhất trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì cộng đồng của Grab tại Việt Nam nhằm bảo vệ môi trường, phát triển giao thông xanh, hướng tới tạo lập một môi trường bền vững cho tương lai.

Ảnh Quang cảnh mất rừng tại phía Nam huyện Thuận Nam

Quang cảnh mất rừng tại phía Nam huyện Thuận Nam.

Grab for Good Forest sẽ trở thành một phần của chương trình Forest Symphony Ninh Thuận - Trồng Rừng giữ nước được Quỹ Sống và Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận phối hợp triển khai từ năm 2020. Forest Symphony Ninh Thuận - Trồng rừng giữ nước đặt mục tiêu phủ xanh 250 hecta rừng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại tỉnh Ninh Thuận vào năm 2025. Đặc biệt, dự án dự kiến sẽ giúp hơn 600.000 người dân sống lân cận lâm phận được gián tiếp hưởng lợi từ những lợi ích của rừng phòng hộ như chắn gió, cát bay, phòng hộ đầu nguồn… Việc trồng rừng tại đây còn góp phần đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt của người dân và các hoạt động phát triển bền vững về kinh tế xã hội địa phương, đồng thời bảo tồn các loài cây bản địa vùng khô hạn đặc trưng của Việt Nam.

Để người dùng có thêm lựa chọn hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu, bắt đầu từ ngày 16/11/2021, người dùng cũng có thể chung tay cùng Grab và Quỹ Sống giảm lượng phát thải khí carbon ra môi trường bằng cách lựa chọn tính năng Đóng góp trung hòa carbon và chọn đóng góp 2.000 đồng với chuyến xe GrabCar hoặc 1.000 đồng với chuyến xe GrabBike. Toàn bộ đóng góp của người dùng sẽ được chuyển trực tiếp cho Quỹ Sống để trồng rừng đầu nguồn tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

 

Hoài Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo