Khoa học - Công nghệ

Hàng loạt mẫu xe giảm giá trăm triệu, kích cầu trước "tháng cô hồn"

Để kích cầu mua sắm xe hơi trước tháng ngâu (tháng 7 âm lịch) và đẩy các mẫu cũ tồn đọng đón xe mới, hàng loạt các hãng xe đã và đang giảm giá nhiều dòng xe chiến lược.

Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 7/2020 / Mercedes C300 AMG 2020 cực sang trọng, bất ngờ được nâng cấp, giá tăng thêm 10 triệu đồng

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Các mẫu xe Mazda CX-8 hiện đang giảm giá từ 90 đến 150 triệu đồng, cộng thêm với 25 triệu đồng giảm giá phụ kiện, mức giảm giá cao nhất là 175 triệu đồng.

Hàng loạt mẫu xe giảm giá trăm triệu, kích cầu trước tháng cô hồn - 1

Mazda CX-8 đang được Trường Hải giảm giá sốc

Một mẫu xe khác là Mazda CX-5 cũng đang được giảm giá từ 85 triệu đồng/chiếc, cộng thêm 30 triệu đồng phụ kiện. Như vậy, CX-5 đang giảm gần 120 triệu đồng và hiện mức giá bán ra tại các đại lý chỉ hơn 800 triệu đồng/chiếc.

Một mẫu xe khác của Nissan là X-Trail hiện được giảm 150 triệu đồng để đẩy mẫu xe cũ, đưa mức giá từ trên 1 tỷ đồng xuống còn khoảng 870 triệu đồng/chiếc.

Cũng chung cảnh đẩy xe cũ để chào đón xe mới, Kia Sorento giảm giá cho 4 biến thể của mẫu GAT, GATH và DATH từ 50 đến 100 triệu đồng, mức giá ghi nhận từ gần 750 đến 890 triệu đồng/chiếc. Đây là mức giá rẻ nhất của Sorento kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam.

Hàng loạt mẫu xe giảm giá trăm triệu, kích cầu trước tháng cô hồn - 2

Mẫu Kia Sorento đang được giảm giá mạnh để chuẩn bị chào đón mẫu xe mới 2021

Một mẫu xe khác của Trường Hải là Peugeot cũng được giảm giá mạnh. Theo đó, mẫu 3008 đang giảm 100 triệu đồng/chiếc. Đây là mẫu xe có phân khúc cùng với Honda CR-V, Hyundai Tucson...

 

Các mẫu của Honda CR-V hiện cũng đang trong thời buổi loạn giá. Do mẫu xe Honda Sensing lắp ráp tại Việt Nam sắp sửa ra mắt vào tháng 8/2020 nên hầu hết các mẫu xe Honda CRV cũ là xe nhập khẩu đang được các đại lý giảm giá mạnh.

Theo đó, mẫu xe đời 2019-2020 nhập khẩu hiện được giảm tại đại lý khoảng 80 triệu đồng, mẫu E giảm giá bán xuống 980 triệu đồng, mẫu G có giá hơn 1 tỷ đồng và bản cao cấp nhất là bản L có giá gần 1,1 tỷ đồng.

Hàng loạt mẫu xe giảm giá trăm triệu, kích cầu trước tháng cô hồn - 3

Xpander bản nhập được giảm giá 30 triệu để dọn kho đón chờ mẫu xe lắp ráp trong nước

Một mẫu xe nhập khẩu khác cũng vừa có bản lắp ráp tại Việt Nam là Xpander cũng được các đại lý bán tháo với mẫu xe số sàn thấp nhất là 500 triệu đồng, số tự động thấp nhất là 600 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn 30 triệu đồng so với giá hãng đưa ra.

Để cạnh tranh với hàng loạt đối thủ như CR-V, Mazda CX-5, CX-8, mẫu Hyundai Santa Fe hiện nay cũng được giảm giá mạnh, mẫu 2.4L bản máy xăng chỉ còn 980 triệu đồng, giảm gần 10 triệu đồng so với trước kia.

 

Theo thông tin từ một số đại lý xe hơi ở Hà Nội, giá xe giảm hiện nay đều nằm trong chiến lược giảm giá và đẩy hàng của các hãng, doanh nghiệp xe hơi. Trong bối cảnh cầu thị trường suy giảm, áp lực doanh số dồn vào những tháng cuối năm và sự ra mắt, thay thế của nhiều dòng xe mới khiến các hãng không thể không giảm giá mẫu cũ.

>> Xem thêm: BMW X2 và X3 giảm giá kỷ lục tại Việt Nam, cạnh tranh Mercedes-Benz GLC

Hàng loạt mẫu xe giảm giá trăm triệu, kích cầu trước tháng cô hồn - 4

Mẫu xe chiến lược CR-V của Honda cũng đang được một số đại lý giảm giá mạnh để chuẩn bị bán bản nâng cấp trong nước

Thực tế, tại Việt Nam, xu hướng các hãng xe ngày càng trang bị, bổ sung thêm tính năng cao cấp cho xe, điều này đồng nghĩa vòng đời các loại xe đời cũng ngắn đi.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Porsche tháng 7/2020: Macan GTS 2020 lên kệ

 

Đơn cử trường hợp của Honda CR-V bản 2020 nhập từ Thái so với bản Honda CR-V bản Sensing lắp ráp tại Việt Nam, mức giá không quá chênh lệch, song về công nghệ, đa phương tiện bản sensing rõ ràng khác biệt. Đây là động lực để thúc đẩy doanh số xe lắp ráp nhưng cũng vô tình khiến các mẫu xe cũ khó bán, thậm chí nếu đại lý nào không đẩy sớm hàng, coi nhu lỗ vốn, phải cắt lỗ bán chạy xe.

>> Xem thêm: Mazda3 giảm giá 70 triệu đồng, quyết đấu với Honda Civic, Kia Cerato

Ngoài lý do ra các mẫu xe mới, các hãng, đại lý giảm giá mạnh hàng loạt mẫu xe nhằm đẩy doanh số tăng cao trong trước tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) - thời điểm doanh số xe xuống thấp nhất năm.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 7/2020

Từ nay đến tháng 7 âm lịch còn khoảng 1 tháng nữa, đây là cơ hội để các hãng, đại lý chạy đua doanh số, tăng doanh thu nhằm bù đắp cho thời gian ế ẩm do dịch Covid-19 vừa qua.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm