Công nghệ

Hướng dẫn nhận diện iPhone lock được "biến" thành máy quốc tế nhờ mã ICCID

Mã ICCID mới là một tin vui cho cộng đồng sử dụng iPhone lock, có thể bẻ khóa hữu hiệu. Tuy nhiên, việc các đầu mối bán iPhone cũ lợi dụng điểm này "hô biến" những chiếc iPhone lock để bán với giá iPhone quốc tế cũng là một hiểm họa.

iPhone sắp có tính năng mới giúp người khiếm thị chụp ảnh / Bảng giá điện thoại Huawei tháng 4/2020: Loạt sản phẩm giá giá sốc, thêm lựa chọn mới

Thị trường mua bán iPhone cũ đang rất sôi động, với cả dòng iPhone lock và iPhone quốc tế. Bạn có thể sở hữu cho mình những chiếc iPhone quốc tế đã từng là siêu phẩm một thời với giá rẻ mà vẫn đầy đủ chức năng. iPhone lock thì rẻ hơn nhưng nhiều rủi ro.

Hiện nay bạn phải cẩn thận, vì đã xuất hiện một mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone lock thành iPhone quốc tế, thành công ngay cả với những thiết bị thuộc các nhà mạng khó bẻ khóa như Sprint (Mỹ), Docomo (Nhật Bản)...

Mã ICCID này là một tin vui cho cộng đồng sử dụng iPhone lock. Song việc các đầu mối bán iPhone cũ lợi dụng điểm này "hô biến" những chiếc iPhone lock để bán với giá iPhone quốc tế cũng là một hiểm họa.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone lock được biến thành máy quốc tế nhờ mã ICCID

Nguồn: thegioididong.com.

Hiểm họa iPhone lock lẫn lộn với iPhone quốc tế thực ra có thể nhận biết được. Bởi vì khi người dùng khôi phục dữ liệu hoặc Factory Reset (reset lại iPhone như lúc xuất xưởng) thì máy iPhone lock sẽ bị khóa trở lại. Ngoài ra, nếu khôi phục máy thông qua iTunes thì ngay lập tức sẽ quay trở về tình trạng ban đầu. Để kiểm tra máy, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

b1-huong-dan-nhan-dien-iphone-lock-duoc-bien-thanh-may-quoc-te-nho-ma-iccid-cach-kiem-tra-iphone-lock-iccid-moi.jpg

Khi người dùng khôi phục dữ liệu hoặc Factory Reset (reset lại iPhone như lúc xuất xưởng) thì máy iPhone lock sẽ bị khóa trở lại. Ngoài ra, nếu khôi phục máy thông qua iTunes thì ngay lập tức sẽ quay trở về tình trạng ban đầu. Để kiểm tra máy, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn chung khi đi mua iPhone cũ, tốt nhất bạn nên đi cùng với người có kinh nghiệm; khi mua nhớ reset máy về tình trạng như lúc xuất xưởng để kiểm tra.

Giá iPhone, iPad

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huo...
Theo Anh Hào/ICT News
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC