Khoa học - Công nghệ

Hyundai và Kia bị tố cố tình bán xe lỗi túi khí

Theo đơn kiện hôm 29/4 vừa qua tại Mỹ, hai khách hàng vừa mua xe gần đây đã phát hiện chiếc Hyundai và Kia của họ chưa được sửa hoặc thay thế túi khí bị lỗi.

Top 10 xe sedan cỡ trung đáng mua nhất năm 2019: Kia Cerato góp mặt / Kia Optima 2019 giá từ 789 triệu có “thoát ế” tại Việt Nam?

Hyundai và Kia bị tố cố tình bán xe lỗi túi khí - 1

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Theo đơn kiện, bộ phận điều khiển túi khí bị lỗi là của nhà cung cấp TRW và ZF Friedrichshafen ở Mỹ. Nhiều xe Hyundai và Kia được cho là sử dụng túi khí có thể không bung, do bộ phận điều khiển bị quá tải điện áp khi xảy ra va chạm. Lỗi này cũng được cho là khiến túi khí và bộ căng dây an toàn không hoạt động.

>> Xem thêm: Ngắm Yamaha Exciter 150cc Monster Energy, giá 48,99 triệu tại Việt Nam

Bên nguyên đơn - Michael Hernandez và Tammy Tyler - khẳng định rằng có lẽ họ đã không mua hoặc không bỏ ra nhiều tiền đến thế nếu biết rằng hệ thống điều khiển túi khí của xe bị lỗi.

>> Xem thêm: Arcfox GT Street Edition: Siêu xe điện mạnh 1.005 mã lực, sạc siêu nhanh

Các mẫu Kia Forte và Forte Koup 2013, Optima 2013-19, Optima Hybrid 2012-16, Sedona 2014, Hyundai Sonata và Sonata Hybrid 2013-19 được cho là sử dụng hệ thống điều khiển túi khí bị lỗi.

>> Xem thêm: Cận cảnh Honda Brio 2019 sắp bán ra ở Việt Nam

Luật sư David Stellings của Lieff Cabraser Heimann & Berstein - một trong hai công ty luật ở California đại diện cho các nguyên đơn cho rằng Hyundai và Kia biết rõ lỗi này nhưng vẫn cố tình bán xe cho khách.

>> Xem thêm: Đối thủ giá rẻ của Mitsubishi Xpander khiến khách Việt 'suy sụp'

“Chúng ta đều mong muốn dây đai an toàn và túi khí hoạt động tốt khi chúng ta và người thân đi trên xe. Chúng được trang bị trên xe vì một lý do duy nhất là bảo vệ người ngồi trên xe khỏi bị thương khi xảy ra va chạm. Trong khi đó, hệ thống túi khí và dây an toàn ZF-TRW bị lỗi mà nhà sản xuất đã lắp cho xe lại làm điều ngược lại - không hoạt động khi xe có va chạm.”


Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm