Khoa học - Công nghệ

iPhone 12 đang cứu thế giới smartphone

Theo DigiTimes, nhu cầu mua iPhone 12 Pro tăng cao có thể góp phần tăng trưởng ngành smartphone toàn cầu thêm 50% trong quý I năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảng giá iPad tháng 3/2021: Giảm giá nhẹ / Bảng giá iPhone tháng 3/2021: Giảm giá mạnh

Theo DigiTimes, Apple sẽ cho xuất xưởng thêm 60 triệu chiếc iPhone 12, nâng tổng lượng sản xuất iPhone ở cả quý IV/2020 và quý I đầu năm 2021 lên 150 triệu máy.

Con số này đã tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone 12 se la 'chu luc' thuc day doanh so cua smartphone toan cau anh 1

Dù đã trải qua một năm 2020 đầy biến động, Apple vẫn cho thấy những chính sách của họ đang đi đúng hướng. Ảnh: Macworld.

Theo DigiTimes, nếu Apple hoàn thành chỉ tiêu, thị trường smartphone toàn cầu có thể đạt 340 triệu chiếc chỉ trong quý đầu năm.

Theo công ty báo cáo thị trường CounterPoint Research, việc iPhone 12 bị trì hoãn lịch ra mắt vào năm 2020 là một trong những lợi thế của Apple.

Cụ thể, đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã ảnh hưởng nặng nề đến vấn đề cung cầu. Người dùng có xu hướng tiết kiệm hơn là chi tiêu khiến nhiều hệ thống bán lẻ trên thế giới gặp khó khăn.

“Tháng 4 là thời điểm tồi tệ nhất trong năm. Doanh số bán hàng giảm gần 50% so với năm 2019. Diễn biến phức tạp của đại dịch liên tục khiến thị trường bị sụt giảm, bất chấp những nỗ lực của Apple. Nhìn chung, thị trường smartphone tại châu Âu trong năm 2020 đã giảm 14% so với năm 2019”, Jan Stryjak, Phó giám đốc Counterpoint Research cho biết.

iPhone 12 đạt được thành công không chỉ nhờ vào 5G, mà còn qua một chiến lược mua bán hiệu quả. Ảnh: CNN.

iPhone 12 đạt được thành công không chỉ nhờ vào 5G, mà còn qua một chiến lược mua bán hiệu quả. Ảnh: CNN.


Đầu tiên, nó cho iPhone 11 và iPhone SE cơ hội để chứng tỏ tuổi thọ đáng nể. 2 sản phẩm này liên tục bán chạy ở nhiều thị trường trong suốt năm 2020.Tuy nhiên, quyết định trì hoãn iPhone 12 đã được đền đáp bởi hai lý do.

Và thứ hai, vào thời điểm cuối năm, nhu cầu về thiết bị mới của người dùng gia tăng đã giúp iPhone 12 đạt được doanh số bán ngoạn mục. Theo Counterpoint, đây là mẫu smartphone ra mắt thành công nhất của Apple cho đến nay. Nó đã giúp thị phần của công ty tăng 30% vào quý IV năm 2020.

>> Xem thêm: So sánh Xiaomi Mi 11 với Samsung Galaxy S21 Plus: Đánh chiếm ngôi vương

Sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh đã đặt ra một tiền lệ cho iPhone 12 tỏa sáng khi kỷ nguyên 5G bùng nổ. Cụ thể, các nhà mạng trên thế giới, điển hình là ở Mỹ, đã lên kế hoạch bán sản phẩm với mức chiết khấu khiến người dùng khó cưỡng, khoảng 700 USD.

>> Xem thêm: Smartphone chống nước, cấu hình ‘khủng’, pin 5.160 mAh, sạc 33W, màn hình 120Hz, giá gần 7 triệu đồng

Do đó, dù iPhone 12 không phải là thiết bị 5G đầu tiên xuất hiện, Apple vẫn trở thành "ngư ông đắc lợi" trong cuộc chạy đua smartphone 5G. Theo Telecoms.com, công ty đã nhanh chóng chiếm được 16% thị trường trên toàn cầu.

>> Xem thêm: Có nên sạc iPhone qua đêm hay không?

Telecoms.com cho biết iPhone 12 có thể là chất xúc tác thúc đẩy thị trường smartphone, tạo cơ hội cho những hệ thống bán lẻ theo đuổi doanh số thiết bị mới. Không những vậy, các dịch vụ 5G, thị trường thứ cấp đối với thiết bị hỗ trợ 5G cũng được hưởng lợi từ việc này.

>> Xem thêm: Apple tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên

- Video so sánh Samsung Galaxy S21 Plus 5G với iPhone 12 Pro. Nguồn Thế giới di động.

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm