Khoa học - Công nghệ

iPhone 5G có thể phải lùi ngày ra mắt vì COVID-19

Dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu rất có thể khiến mẫu iPhone 5G không đúng hẹn với người dùng.

iPhone 11 sống sót sau gần 2 tháng chìm sâu dưới đáy hồ / Bảng giá iPad tháng 3/2020: Giảm giá nhẹ

Trang Bloomberg dẫn một báo cáo từ các nhà phân tích đến từ Bank of America cho hay, dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội ở nhiều quốc gia có thể khiến kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 5G của Apple bị ảnh hưởng. Các nhà phân tích tin rằng, thời điểm Apple trình làng iPhone 5G có thể bị trễ 1 tháng so với dự kiến vào mùa Thu năm nay.

iPhone 5G có thể phải lùi ngày ra mắt vì COVID-19 - Ảnh 1.

Thời điểm Apple trình làng iPhone 5G có thể bị trễ 1 tháng so với dự kiến vào mùa Thu năm nay

Ngoài sự chậm trễ của "iPhone 12" theo như cách tạm gọi tên của giới truyền thông, các nhà phân tích cũng dự đoán, ngày ra mắt của "iPhone 9" (hay "iPhone 12") cũng có thể không đúng như kế hoạch. Cụ thể là vì thiếu nguồn cung, cũng như dây chuyển sản xuất bị ảnh hưởng, thời điểm ra mắt iPhone 9 có thể bị đẩy lùi đến "vài tháng’.

"Việc phát hành các thiết bị mới của Apple, phụ thuộc lớn vào cách thức sản xuất trở lại của các nhà máy ở Trung Quốc nói riêng và trên toàn cầu nói chung trong tháng 4 và tháng 5".

Không chỉ các mẫu iPhone mới, theo New York Post, nguồn cung iPhone 11 tại các nhà bán lẻ cũng như nhưng nhà mạng ở New York đang dần cạn kiệt.

Báo cáo cho biết, một trong những vấn đề lớn nhất là các nhà bán lẻ không biết khi nào họ nhận được lô hàng iPhone 11 mới. Dịch bệnh COVID-19 được là nguyên nhân chính cho sự thiếu hụt này, khi mà nó đang tiếp tục ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung của Apple.

iPhone 5G có thể phải lùi ngày ra mắt vì COVID-19 - Ảnh 2.

Nguồn cung iPhone 11 đang thiếu hụt do COVID-19

"iPhone 11 Pro đã hết hàng trong vài tuần và chưa rõ khi nào hàng sẽ có trở lại", một nhân viên tại cửa hàng của AT&T tại khu vực Upper East Side cho biết.

Chuỗi cung ứng của Apple tiếp tục bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dù cho hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đang tăng trở lại. Tiêu biểu như việc nhà máy sản xuất camera cho iPhone của LG Innotek nằm ở thành phố Gumi, Hàn Quốc đang phải đóng cửa khi phát hiện một nhân dương tính với virus Corona.

LG Innotek là nhà cung cấp quan trọng cho Apple và câu hỏi liệu nhà máy có sớm mở cửa trở lại hay không vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Cách đây ít ngày theo Bloomberg, Apple đã gửi thông báo nội bộ tới nhân viên tại các cửa hàng Apple Store của hãng này là số lượng iPhone thay thế cho khách hàng trong quá trình bảo hành sẽ thiếu hụt tới vài tuần. Thông thường, với những máy của khách bị hư hỏng quá nặng, khả năng sửa chữa thấp, Apple có thể đổi máy cho khách.

Không chỉ máy hoàn thiện, Bloomberg cũng cho biết Apple đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sửa chữa iPhone cho khách hàng. Các nhân viên của Apple được hướng dẫn cho khách hàng mượn tạm iPhone để sử dụng trong quá trình chờ đợi thiết bị được sửa chữa.

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm