Khoa học - Công nghệ

iPhone XI sẽ được trang bị cảm biến vân tay với tính năng độc đáo?

Nhiều khả năng với phiên bản iPhone XI ra mắt vào năm nay, Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay trên sản phẩm với tính năng độc đáo.

iPhone 6 chính thức bị khai tử tại Việt Nam / 5 ưu, nhược điểm của iPhone Xr

Sau khi ra mắt iPhone X vào năm 2017 được tích hợp tính năng bảo mật gương mặt Face ID đồng thời loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID, những tưởng Apple sẽ không bao giờ trang bị trở lại cảm biến vân tay trên các mẫu iPhone của mình, tuy nhiên có vẻ như "quả táo" vẫn chưa hoàn toàn muốn từ bỏ tính năng này.

Theo trang công nghệ Patently Apple thì "quả táo" vừa được cấp một bằng sáng chế mới liên quan đến cảm biến vân tay sử dụng trên smartphone. Bằng sáng chế mới của Apple có tên gọi "Phương pháp chụp ảnh sinh trắc học bề mặt đầu vào", sẽ cho phép Apple tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình iPhone để vẽ bản đồ của cảm biến vân tay người dùng bằng cách ánh xạ các đường vân tay của người dùng khi họ đặt tay lên màn hình.

iPhone XI sẽ được trang bị cảm biến vân tay với tính năng độc đáo? - Ảnh 1.

Hình ảnh mô tả về cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào màn hình iPhone trong bằng sáng chế của Apple

Điểm đặc biệt của công nghệ này đó là cho phép người dùng có thể mở khóa thiết bị bằng cách chạm tay vào bất cứ đâu trên bề mặt màn hình, thay vì chỉ chạm tay vào một vị trí cố định trên màn hình để mở khóa. Đây được xem là một ưu điểm của công nghệ này so với các mẫu smartphone được trang bị cảm biến vân tay trên màn hình khác hiện nay, khi mà người dùng chỉ có thể chạm tay vào một vị trí cố định trên màn hình để mở khóa thiết bị bằng vân tay, điều này thường khiến người dùng không chạm chính xác vào vị trí và phải mất nhiều lần thử mới mở khóa được thiết bị.

Vấn đề đặt ra là liệu Apple sẽ mang công nghệ mới này lên phiên bản iPhone XI sẽ ra mắt trong năm nay hay phải chờ thêm các phiên bản khác vào các năm tiếp theo. Thậm chí không loại trừ khả năng dù đã được cấp bằng sáng chế nhưng Apple thậm chí không sử dụng đến công nghệ này trên bất kỳ sản phẩm nào của mình.

Cảm biến vân tay Touch ID được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 trên mẫu iPhone 5S, nhưng chỉ được tích hợp vào nút Home vật lý trên sản phẩm. Với công nghệ cảm biến vân tay mới tích hợp vào màn hình, đây có thể xem là một "vũ khí" mới để giúp Apple tăng tính cạnh tranh trên sản phẩm của mình trong bối cảnh doanh số của iPhone đang ngày càng sụt giảm.

giá iphone ipad
Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC