Khoa học - Công nghệ

Khai mạc triển lãm và chuỗi hoạt động Techfest Vietnam 2022

DNVN - Chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) 2022 do Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) tổ chức đã chính thức được khai mạc sáng 2/12 tại Bình Dương.

Cần Thơ: Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị / Những ứng viên tài năng của cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh”

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, Techfest Vietnam là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam. Sự có mặt rất đông đủ cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ nhiều quốc gia là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của cả chuỗi hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái trong cả năm 2022.
Chuỗi hoạt động của ngày hội gồm triển lãm với hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đó có 10% là các gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định, Techfest đã trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định, Techfest đã trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Techfest Vietnam 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch. Đặc biệt, các chương trình hội thảo với các chủ đề về doanh nghiệp khoa học công nghệ, hội thảo về đổi mới sáng tạo mở và công nghiệp 4.0, chung kết “Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”, sẽ là cơ hội để kết nối, chia sẻ và tạo lập những giá trị mới.
Điểm nhấn của sự kiện năm nay là phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương, đó là Diễn đàn chính sách đa phương cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, và chuỗi các hội thảo điểm nhấn (hay còn gọi là Stage).
Chiều 3/12, diễn đàn "Chính sách đa phương cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Diễn đàn được tổ chức nhằm chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm, những bài học quý giá mà các quốc gia trên thế giới đã trải qua, những chuyên gia hàng đầu đã phân tích và tổng hợp. Qua đó, tạo sự gợi mở để cải thiện chính sách cho đổi mới sáng tạo và cùng hiến kế các giải pháp tháo gỡ rào cản, khơi thông những khó khăn còn tồn tại, góp phần phục vụ mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở đáp ứng yêu cầu của bối cảnh mới.
Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia xây dựng chính sách hàng đầu thế giới, chuyên gia cố vấn cấp cao của nhiều Chính phủ, các tổ chức tư vấn quốc tế về công nghệ và phát triển bền vững... và nhiều lãnh đạo, chuyên gia từ các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.
Chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 năm nay là chương trình quy tụ và tổng kết kết quả của chuỗi hoạt động Techfest đã được triển khai trên khắp cả nước trong năm 2022, với hơn 10 Techfest địa phương, Techfest vùng đã được hợp lực tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình truyền tải thông điệp về một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở, liên kết chặt chẽ và thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong từng cá nhân, từng tổ chức, từng cơ quan trong cả nước.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm