Khoa học - Công nghệ

Khởi động cuộc thi dành cho cộng đồng đam mê công nghệ

DNVN - DENSO Factory Hacks là cuộc thi hackathon dành riêng cho cộng đồng đam mê công nghệ, lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty TNHH DENSO Việt Nam (DMVN) và FPT Software.

Đã đến lúc doanh nghiệp cần tận dụng AI để tăng tốc cạnh tranh / Hầu hết các startup thành công đều có nhà sáng lập được đào tạo ở nước ngoài

Mục tiêu của cuộc thi là tìm ra giải pháp thông minh ứng dụng các công nghệ cốt lõi như dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo (AR/VR), internet vạn vật, điện toán đám mây..., từ đó tối ưu mô hình vận hành trong nhà máy DENSO. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi 200 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trao cơ hội làm việc với các chuyên gia công nghệ của FPT Software và DENSO, đồng thời thực hành và trải nghiệm trực quan tại nhà máy sản xuất của DENSO Việt Nam. Cuộc thi sẽ là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho nhân sự cũng như các sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử nói riêng hay các bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo nói chung.

Cuộc thi nhằm tìm ra giải pháp thông minh ứng dụng các công nghệ cốt lõi như dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo (AR/VR), internet vạn vật...

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh cần có kiến thức căn bản hoặc yêu thích tìm hiểu một trong những mảng công nghệ bao gồm khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật. Hình thức thi đấu theo đội nhóm tự lập, với quy mô tối đa 5 người, không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Hackathon DENSO Factory Hacks diễn ra từ ngày 5/9 đến ngày 10/1/2024, gồm 3 vòng: vòng scan CV, vòng loại và chung kết. 20 đội vượt qua vòng scan CV sẽ nhận được đề tài thi tại buổi Bootcamp đầu tiên vào ngày 10/10. Mỗi đội thi sẽ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ một cố vấn chuyên môn, đồng thời tham gia các workshop về xử lý dữ liệu và lập trình cho các thiết bị.

Top 10 đội thi tại vòng loại sẽ được hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng/đội để phát triển các sản phẩm, giải pháp. Tại vòng thi này, mức độ đột phá về công nghệ và tính thực tiễn trong mô hình kinh doanh tại nhà máy là những tiêu chí lựa chọn đội xuất sắc nhất.

5 đội tiến tới vòng chung kết sẽ trải qua 2 ngày làm việc tại campus Codecation Hola Park của FPT Software, tìm kiếm giải pháp và trình bày đề án. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo