Khoa học - Công nghệ

Kia và Hyundai đổ thêm 250 triệu USD vào Grab tại Đông Nam Á

Ngày 6/11, Hyundai công bố đầu tư 250 triệu USD vào Grab Đông Nam Á, là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn này đối với một công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển.

ĐIỂM TIN XE HOT (1/11): Hé lộ thời gian Honda Brio về Việt Nam, loạt xe 'đua nhau' tăng giá bán / ĐIỂM TIN XE HOT (5/11): Ôtô giá rẻ Indonesia ồ ạt về Việt Nam, 10 thương hiệu ôtô kém tin cậy nhất năm 2018

Việc Hyundai đầu tư hợp tác cùng Grab Đông Nam Á, thể hiện sự thay đổi chiến lược, họ đã chấp nhận đầu tư vốn vào công ty đã từng là đối thủ của mình.

Trong khi đó, một phần của thỏa thuận giữa Hyundai và liên doanh Kia Motors sẽ khởi động các dự án xe điện thí điểm (EV) ở Đông Nam Á vào năm tới. Với 200 xe, Hyundai đã thu được khoảng 2,7 tỷ USD lợi nhuận, hướng đến mục tiêu có thể thu được 3 tỷ USD vào cuối năm nay.

Kia va Hyundai do them 250 trieu USD vao Grab tai Dong Nam A hinh anh 1

CEO của Grab, Anthony Tan. (Ảnh: Businessinsider)

Trong bối cảnh diễn ra cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ trong cuộc đua giao thông mới, khoản đầu tư này là khá khiêm tốn so với Toyota. Tuy nhiên, điều đó đã thể hiện một sự thay đổi trong chiến lược phát triển mảng dịch vụ xe công nghệ của một tập đoàn Hàn Quốc.

Hyundai và chi nhánh Kia Motors sẽ triển khai các dự án xe điện (EV) thí điểm bắt đầu từ Singapore. Sau đó, dự án sẽ được mở rộng sang các nước bao gồm Malaysia và Việt Nam, nơi thị trường xe ô tô truyền thống đang bị thống trị bởi các đối thủ Nhật Bản.

Hyundai đã tham gia cuộc đua toàn cầu để đầu tư vào các công ty vận tải vì quyền sở hữu xe hơi cá nhân được dự kiến ​​sẽ giảm một phần do xu hướng gia tăng nhu cầu đi lại bằng các dịch vụ taxi công nghệ ở các thành phố lớn.

"Không chỉ Hyundai, tất cả các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã nhận ra rằng: Doanh thu tạo ra chỉ chờ đợi từ việc bán xe là một lựa chọn thiếu bền vững và không khả thi", Giám đốc đổi mới của Hyundai, Chi Young-cho nói với các phóng viên tại Seoul.

Đầu năm nay, Hyundai cho biết họ đã đầu tư 25 triệu USD, tương đương khoảng 0,45% cổ phần Grab, cũng như tiến hành hợp tác với các nhà đầu tư như hãng Didi Chuxing của Trung Quốc, SoftBank Group Corp của Nhật Bản và Toyota Motor Corp.

 

Trong khi đó, Grab cho biết họ đã huy động được 2,7 tỷ USD, bao gồm cả khoản đầu tư mới nhất của Hyundai, và đang trên đà thu hút hơn 3 tỷ USD vào cuối năm nay.

Grab kỳ vọng việc hợp tác với các nhà sản xuất ô tô sẽ giúp giảm chi phí dịch vụ hành khách cũng như các khoản liên quan đến chi phí vận hành khác. Hyundai hy vọng sẽ ra mắt dịch vụ chia sẻ xe cá nhân tại một số thị trường trong năm tới.


Theo vtc.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm