Khoa học - Công nghệ

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ga chị em nào cũng cần phải biết

Nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng xe máy là công việc phải diễn ra định kỳ nếu muốn chiếc xe bền và vận hành ổn định, tuy nhiên bảo dưỡng xe máy thế nào.

Khám phá Yamaha YZF-R3 2020 giá 129 triệu đồng tại Việt Nam / Yamaha Sirius giảm giá, cạnh tranh Honda Wave

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Bảo dưỡng xe máy cũng tương tự như việc con người đi khám định kỳ để tìm ra những bệnh tiềm ẩn, tuy nhiên không phải ai cũng biết đi bảo dưỡng xe thế nào cho đúng cách?

>> Xem thêm: XE HOT (11/2): Honda SH mạ vàng giá 1,5 tỷ đồng, Ford Ranger giảm giá sốc

Bảo dưỡng xe nên... tránh các ngày cuối tuần!

Điều tưởng chừng như đơn giản là nên đi bảo dưỡng xe vào ngày nào trong tuần cũng có những nguyên nhân của nó. Cuối tuần là thời điểm rất nhiều gia đình có thời gian rảnh để mang xe đi bảo dưỡng hoặc nhẹ nhàng là qua cửa hàng sửa xe căn chỉnh và thay thế phụ tùng lặt vặt.

>> Xem thêm: XE HOT (10/2): Yamaha Exciter giảm giá mạnh, khám phá Honda City RS 2020

Chính thời điểm bận rộn đó khiến cửa hàng sửa xe không có nhiều thời gian để tập trung nhiều vào chiếc xe của bạn hoặc nếu đây là địa chỉ quen thuộc thì thợ sửa sẽ cẩn thận hơn. Tuy nhiên, mức độ cẩn thận và chu đáo không bao giờ được bằng ngày thường do... cuối tuần quá đông, đặc biệt là những cửa hàng sửa xe có uy tín.

>> Xem thêm: XE HOT (8/2): Giá lăn bánh Hyundai Santa Fe, 2 xe máy Yamaha 'cập bến' thị trường Việt

Bảo dưỡng xe máy định kỳ để giữ tuổi thọ cho xe các chị em nhé.
Bảo dưỡng xe máy định kỳ để giữ tuổi thọ cho xe các chị em nhé.

Nên bảo quản cẩn thận hóa đơn bảo hành

Thông thường, các cửa hàng sửa xe sẽ sử dụng luôn hóa đơn bán hàng là phiếu bảo hành để đối chiếu và bảo hành phụ tùng đã thay thế. Theo tìm hiểu, tùy một số thương hiệu, mức giá khác nhau mà thời gian bảo hành có thể tăng lên. Ví dụ ắc quy có thể bảo hành lên tới 6 tháng, bu-gi khoảng 6 tháng đến 1 năm..., một số phụ tùng hao mòn theo thời gian như má phanh hay bóng đèn xi-nhan, đèn chiếu sáng... thông dụng sẽ không được bảo hành.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Benelli tháng 2/2020: Cao nhất 567 triệu đồng

Bạn đọc nên cất giữ cẩn thận hóa đơn bán hàng, vì đây chính là căn cứ để có thể yêu cầu được sửa chữa và thay mới phụ tùng nếu như phụ tùng đó kém chất lượng. Đặc biệt, tại những cửa hàng sửa xe vãng lai, bất đắc dĩ mới phải sửa thì càng nên hỏi rõ thông tin cũng như thời gian bảo hành của từng phụ tùng, cần thiết có thể yêu cầu chủ cửa hàng ghi rõ thời gian bảo hành vào hóa đơn đó.

Hỏi giá những phụ tùng thay thế trước

Khi có ý định, sửa chữa ở những trung tâm lớn nên hỏi giá sửa chữa, phụ tùng thay thế trước khi xe của bạn được tháo ra. Thông thường đối với xe mới mua các nhà sản xuất thường có các chế độ bảo hành từ 1 tới 2 năm. Tuy nhiên trong thời gian còn bảo hành xe bạn sẽ ít bị trục trặc, vì thế trong thời gian này bạn chỉ cần chú ý kỹ việc thay dầu, nhớt định kỳ.

Không nhất thiết phải bảo dưỡng ở cửa hàng lớn

Chị em không nhất thiết phải bảo dưỡng ở các cửa hàng lớn, các head, tốt nhất bạn nên bảo dưỡng ở nơi bạn quen biết từng là thợ sửa xe giỏi.

Trang bị kiến thức về xe

Bạn nên tự trang bị những kiến thức tối thiểu về xe máy để có thể đoán được một số hỏng hóc thường gặp đồng thời cũng biết cách sử lý tránh gặp phải trường hợp bắt chẹt khách.

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm