Công nghệ

Lỗi trợ lực lái, xe Mercedes-Benz lắp ráp trong nước bị triệu hồi

Hãng xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam - Mercedes-Benz đã chính thức công bố đợt triệu hồi các mẫu C-Class và E-Class lắp ráp trong nước do lỗi liên quan đến hệ thống trợ lực lái.

Khám phá Mercedes-Benz G-Class phiên bản kỷ niệm 40 năm / Genesis G80 Sport 2019: Đối thủ xứng tầm của Mercedes-Benz E-Class

Lỗi trợ lực lái, xe Mercedes-Benz lắp ráp trong nước bị triệu hồi - 1

Triệu hồi xe sang Mercedes-Benz liên quan đến hệ thống lái

Có thể bạn quan tâm
 

Cụ thể, sau khi báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mercedes-Benz sẽ chính thức triệu hồi 1.648 chiếc C-Class và E-Class được sản xuất trong thời gian từ 6/2016 đến 11/2017 để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển và cụm thước lái (cơ cấu lái).

Theo Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), nguyên nhân triệu hồi là hộp điều khiển hệ thống lái có thể nhận các tín hiệu đo không chính xác, do bảng mạch có thể có các vết nứt, dẫn tới nguy cơ hình thành các sợi dẫn điện trong vết nứt trong một số điều kiện nhất định. Phần mềm hộp điều khiển có thể phát hiện các tín hiệu đo không chính xác và ghi nhận là dạng lỗi do đó ngừng kích hoạt hệ thống trợ lực lái.

Các xe có hiện tượng này sẽ được cảnh báo bằng âm thanh và một dòng cảnh báo đỏ về vô lăng lái trên đồng hồ đa chức năng (đồng hồ côngtơmét).

Lỗi trợ lực lái, xe Mercedes-Benz lắp ráp trong nước bị triệu hồi - 2

Sau khi báo cáo Cục Đăng kiểm, Mercedes-Benz Việt Nam khẳng định rằng tập đoàn Daimler AG đã xác định khả năng lỗi này xảy ra trong một thời gian tương đối ngắn và xảy ra rất sớm trong vòng đời của xe. Chính vì vậy, khi xe lăn bánh trên 4.000 km đã được xác định là ngưỡng an toàn, dựa trên kết quả quan sát và thực nghiệm trên thực tế.

Chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ được thực hiện từ 25/7/2019 đến hết năm 2022, với thời gia kiểm tra cho mỗi xe hết khoảng 4,5 giờ.

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra các xe bị ảnh hưởng và thay thế thước lái, bao gồm cả hộp điều khiển thước lái, trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, các hư hỏng của xe liên quan đến chất lượng sản phẩm vẫn sẽ thực hiện theo quy trình bảo hành xe mới.


Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC