Khoa học - Công nghệ

Mỹ họp bàn nhằm giảm thiểu nguy cơ về AI

DNVN - Tại Đồi Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ vừa diễn ra một cuộc họp quan trọng giữa những nhà lập pháp Mỹ và các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ để bàn về mối nguy cơ của trí tuệ nhân tạo.

Abrams sẽ lặp lại số phận tan tác của Leopard / Liên minh châu Âu: Những ưu tiên về chính sách và thách thức trong thời gian tới

Ảnh: BusinessWorldIT

Cuộc họp đáp ứng một tình huống cấp bách khi các nhà lập pháp Mỹ đang tập trung vào việc giảm bớt rủi ro mà công nghệ trí tuệ nhân tạo đang mang lại, với quy mô đầu tư và sự phổ biến ngày càng gia tăng.

Tham gia cuộc họp, chúng ta có cơ hội chứng kiến sự hiện diện của nhiều nhân vật nổi bật trong ngành trí tuệ nhân tạo như Giám đốc điều hành của mạng xã hội X, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Meta, Alphabet, Microsoft và nhiều tên tuổi khác.

Các nhà lập pháp Mỹ đang đặt ra mục tiêu thiết lập các biện pháp bảo vệ để đối phó với các hoạt động giả mạo tiềm ẩn sự nguy hiểm, bao gồm cả việc sản xuất video giả mạo, can thiệp vào quá trình bầu cử và tấn công vào hạ tầng quan trọng của quốc gia.

Sau cuộc họp, tỷ phú Elon Musk đã có phát biểu với báo giới, trong đó ông đề xuất việc thành lập một cơ quan trọng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để đảm bảo rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ luôn an toàn và đáp ứng lợi ích của công chúng.

Theo Elon Musk: "Điều quan trọng đối với chúng ta là phải có trọng tài. Cơ quan quản lý sẽ đảm bảo rằng những công ty thực hiện các hành động an toàn và vì lợi ích của công chúng".

 

Các nhà lập pháp Mỹ đã thống nhất về sự cần thiết của việc đặt ra quy định của chính phủ về trí tuệ nhân tạo, và điều này có thể sẽ trở thành hiện thực trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Lê Mai
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm