Khoa học - Công nghệ

Những ưu điểm đáng 'đồng iền bát gạo' của Samsung Galaxy Fold

Không chỉ có đến 2 màn hình, 6 camera, Galaxy Fold còn được trang bị bộ xử lý 7nm, 12GB RAM cùng nhiều tính năng cao cấp thời thượng khác.

Siêu mô tô trong phim Tron Legagy sắp về tay đại gia Phúc XO / Điểm mặt một số chiếc siêu xe đắt đỏ được nhiều đại gia Việt thèm khát

Cuối cùng Samsung đã chính thức cho chúng ta thấy chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của họ:Không chỉ đột phá về thiết kế, Galaxy Fold còn là một quái vật về cấu hình - Ảnh 2.

Thiết bị có thể uốn cong này mang lại một hình dạng hoàn toàn mới, với màn hình có thể đóng mở giống như một cuốn sách. Trong khi màn hình bên ngoài cho phép bạn sử dụng Galaxy Fold như điện thoại thông thường, màn hình lớn bên trong khi mở ra cho phép bạn sử dụng nó như một tablet.

Không chỉ đột phá về thiết kế, Galaxy Fold còn là một quái vật về cấu hình - Ảnh 3.

Thiết kế hoàn toàn mới của Galaxy Fold không chỉ khiến mọi người thán phục, mà ngay cả mức giá cao ngất ngưởng của nó cũng khiến nhiều người phải kinh ngạc. Nhưng bên cạnh kiểu dáng mới lạ đó, thiết bị này còn mang tới những gì cho người dùng, dưới đây là danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật của Galaxy Fold:

Không chỉ đột phá về thiết kế, Galaxy Fold còn là một quái vật về cấu hình - Ảnh 4.

Màn hình ngoài có kích thước 4,6 inch, độ phân giải Quad HD+ với tỷ lệ màn hình 21:9. Có nghĩa là nó sẽ có bề ngoài khá dài và cao. Khi Galaxy Fold mở ra, bên trong nó là một màn hình 7,3 inch độ phân giải QXGA+. Với tỷ lệ màn hình 4,2:3, trông nó tương đối vuông vức.

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là các ứng dụng sẽ chuyển đổi liền mạch giữa màn hình ngoài và trong, cũng như mở rộng để hiển thị thêm nội dung. Tính năng này được gọi là App Continuity, do Google bổ sung thêm vào Android của mình. Samsung là nhà sản xuất thiết bị đầu tiên thực sự tận dụng tính năng này trên thiết bị của mình.

Samsung cho biết, họ đã thử nghiệm phần bản lề trên màn hình Infinity Display của mình, với khả năng đóng mở đến hàng trăm nghìn lần.

Không chỉ đột phá về thiết kế, Galaxy Fold còn là một quái vật về cấu hình - Ảnh 5.

Tuy nhiên, phần bí ẩn nhất thuộc về bộ xử lý của Galaxy Fold. Samsung chỉ cho biết, đó là một bộ xử lý 8 lõi, 64 bit sử dụng tiến trình 7nm, nhưng không cho biết đó là dòng chip Exynos của công ty hay Snapdragon của Qualcomm. Bộ xử lý này sẽ đi cùng với bộ nhớ RAM 12GB và bộ lưu trữ 512GB.

Và đây có lẽ là smartphone với nhiều camera nhất hiện nay: 6 camera. Một camera selfie ở phía trước, 3 camera ở phía sau (một camera siêu rộng, một camera rộng, và một camera tele) cùng với 2 camera ở màn hình chính bên trong khi mở ra. Các camera này cũng xuất hiện trên dòng Galaxy S10 ra mắt cùng lúc.

Galaxy Fold đang là một trong những smartphone đắt nhất hiện nay trên thế giới. Nó có giá đến 1.980 USD cho phiên bản 4G LTE. Samsung không cho biết 5G có xuất hiện trên thiết bị này hay không. Dòng sản phẩm Galaxy Fold sẽ bắt đầu lên kệ từ ngày 26 tháng Tư.

Theo Trí thức trẻ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm