Khoa học - Công nghệ

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2019

2019 là một năm sôi động của thị trường công nghệ thế giới, vậy những xu hướng công nghệ nào nổi bật trong năm vừa qua.

Cơ hội nào cho Việt Nam trong cuộc chạy đua 5G? / Top 5 smartphone tốt nhất năm 2019: iPhone 11 Pro, Galaxy S10 có mặt

Thanh lọc kỹ thuật số, trợ lý hỗ trợ giấc ngủ là một xu hướng công nghệ nổi bật năm 2019. Rất nhiều công ty đã giới thiệu các sản phẩm giúp hạn chế việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Nói đến công nghệ năm nay, không thể không nhắc đến những chiếc điện thoại đột phá. Điện thoại Royole dẫn đầu xu hướng thiết bị uốn cong phát hành năm 2019. Samsung cũng gia nhập cuộc chơi này với Galaxy Fold màn hình gập. Huawei ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập 5G đầu tiên trên thế giới Huawei Mate X.

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2019 - Ảnh 1.

Huawei Mate X.

Năm 2019, kết nối 5G có thể được tìm thấy trong mọi thứ từ robot đến trò chơi và taxi bay không người lái. Nhưng khi mạng 5G bắt đầu được triển khai tại nhiều quốc gia, đã xuất hiện nhiều lo ngại về bảo mật và việc các công ty nào có thể tin tưởng để xây dựng và vận hành mạng 5G trên pham vi toàn cầu.

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2019 - Ảnh 2.

Cách xa các trung tâm công nghệ hào nhoáng, một thành phố của Trung Quốc đã đặt cược lớn vào cuộc đua thực tế ảo. Một công viên giải trí thực tế ảo ở trung tâm thành phố Nam Xương của Trung Quốc đã ra mắt 42 trò chơi dựa trên nền tảng thực tế ảo.

Những bộ đồ bay cá nhân này được coi là một phương thức di chuyển mới của tương lai, thậm chí là một môn thể thao công nghệ mới. Nhưng công nghệ càng phát triển, một lĩnh vực khác cũng phát triển song song đó là những công nghệ giúp con người đối phó mặt trái của công nghệ.

Bảng giá điện thoại.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm