Khoa học - Công nghệ

Phát hiện bí mật chấn động trong rừng rậm Amazon

Đây là những phát hiện đáng kinh ngạc, được tạo ra bởi những người sớm nhất sinh sống trong khu vực này.

‘Soi’ Vespa GTS 300 HPE Super Tech 2021 giá gần 190 triệu đồng / Khủng long không phải động vật trên cạn?

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một vách đá dài xấp xỉ 13 km chứa đầy những hình vẽ về thời kỳ kỉ băng hà. Nhiều loài động vật đã tuyệt chủng như voi răng mấu, lười khổng lồ… đều được khắc hoạ trong bức tranh khổng lồ giữa rừng Amazon này.

Những hình vẽ được vẽ bằng màu đất son có sắc đỏ thưởng được sử dụng như một loại son trong thế giới cổ đại. Vách đá này nằm sâu trong rừng Amazon thuộc Colombia.

Phat hien bi mat chan dong trong rung ram Amazon
Vách đá đầy những tranh vẽ cổ đại từ xa xưa được bảo tồn tới bây giờ

Các nhà khoa học thuộc đại học Exeter cùng các nhà khoa học Colombia đã tìm ra, nghiên cứu chúng. Đây là những phát hiện đáng kinh ngạc, được tạo ra bởi những người sớm nhất đến sinh sống trong khu vực này.

Những người bản địa có thể đã bắt đầu vẽ chúng từ khoảng 11.800 đến 12.600 năm trước. Thời gian đó, Amazon vẫn đang trong quá trình biến đổi thành rừng rậm nhiệt đới như bây giờ.

Nhiệt độ tăng cao khiến Amazon từng vùng đất savan với các loài cây bụi đã trở thành rừng mưa nhiệt đới.

Không chỉ có các loài vật khổng lồ, những loài động vật nhỏ cũng xuất hiện trong các bức vẽ. Cảnh sinh hoạt của con người cũng được khắc hoạ cho người ta thấy phần nào về bức tranh cuộc sống của thời đại này.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiều loài động vật to lớn của Nam Mỹ đã tuyệt chủng do bị săn bắn và biến đổi khí hậu vào cuối kỷ băng hà cuối cùng. Con người thời kỳ này sinh sống chủ yếu dựa vào săn bắt và hái lượm.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm