Khoa học - Công nghệ

Samsung nhận bằng sáng chế biến smartphone mở rộng thành máy tính bảng

DNVN - Một bằng sáng chế của Samsung vừa được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã tiết lộ về một chiếc điện thoại có khả năng mở rộng màn hình thêm 60% kích thước ban đầu.

Apple chuẩn bị ngừng sản xuất sản phẩm “made in USA” cuối cùng tại Mỹ / Samsung Galaxy S10 đắt hàng hơn hẳn so với phiên bản Galaxy S9

Với mẫu Samsung Galaxy Fold trong tình trạng "lấp lửng" ở thời điểm hiện tại, một chiếc điện thoại có thể gập lại khác xa với thiết kế điện thoại thông minh đầy tham vọng nhất mà Samsung đã từng tạo ra có thể sẽ được giới thiệu.

Tháng trước, một bằng sáng chế của nhà sản xuất Hàn Quốc đã tiết lộ một chiếc điện thoại có thêm không gian màn hình và mở rộng kích thước màn hình khi cần.

Một bằng sáng chế của Samsung vừa được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố. Bằng sáng chế bao gồm một chiếc điện thoại mở rộng màn hình thêm 60% nhờ sử dụng tấm nền dẻo kết hợp với một hệ thống trượt cơ khí. Màn hình có thể mở rộng gấp 3 lần kích thước của nó khi được chuyển đổi từ điện thoại sang máy tính bảng, dựa trên "cơ chế lăn" cơ giới để cuộn màn hình và cuộn lại vào vỏ.

Samsung vừa được cấp bằng sáng chế có thể biến smartphone thành máy tính bảng

Samsung vừa được cấp bằng sáng chế có thể biến smartphone thành máy tính bảng


Khi thiết bị được đóng lại thì nó sẽ trở lại kích thước điện thoại, có các khe cắm với nhau để làm cho thiết bị chắc chắn và ổn định.

Samsung đã giới thiệu một màn hình cuộn lại vào năm 2016

Quay trở lại năm 2016, Samsung đã ra mắt một màn hình có thể cuộn hơi giống với thiết bị mà hãng này thể hiện trong bằng sáng chế. Khi được mở rộng hoàn toàn, màn hình AMOLED có kích thước 5,7 inch và có độ phân giải FHD 1080p. Mặc dù màn hình nguyên mẫu chỉ dày 0,3 mm, nhưng không bao gồm lớp bổ sung cần thiết để biến nó thành màn hình cảm ứng.

a

Màn hình có thể mở rộng gấp 3 lần kích thước của nó khi được chuyển đổi từ điện thoại sang máy tính bảng

Bằng sáng chế có tên gọi “Display Device” và việc triển khai thiết bị giống như trong bằng sáng chế có thể sẽ mất rất nhiều thời gian do những hạn chế về công nghệ hiện tại. Bên cạnh việc yêu cầu một loại màn hình smartphone siêu mỏng thì các vấn đề như pin, bị lọt bụi vào thân máy hay độ bền sản phẩm cũng rất quan trọng. Trên thực tế, đó là một trong những vấn đề buộc Samsung phải trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold.
Có thể bạn quan tâm
Tân Gia (Theo Phonearena)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC