Khoa học - Công nghệ

Singapore thúc đẩy đầu tư công nghệ vào Việt Nam

DNVN - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore Heng Swee Keat đã đến thăm và làm việc tại FPT Software (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội) nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp khu vực tư nhân giữa Việt Nam và Singapore.

Ra mắt trạm sạc nhanh cho xe máy điện, 20 phút đi được 100km / Trí tuệ nhân tạo đang là công nghệ được ứng dụng hàng đầu hiện nay

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11 - 15/9 theo lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, nhằm thắt chặt mối quan hệ phát triển, khẳng định quan hệ song phương bền chặt giữa Singapore và Việt Nam.

FPT Software hiện có 15 trung tâm công nghệ với gần 2.000 kỹ sư triển khai các dự án với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hàng đầu Singapore. Các trung tâm đóng vai trò cung cấp dịch vụ công nghệ đẳng cấp, nâng cao năng lực công nghệ cho các doanh nghiệp Singapore, trong các dự án triển chính phủ số nhằm hướng tới mô hình quốc gia số.

Hợp tác giữa FPT Software và các doanh nghiệp Singapore đóng vai trò quan trọng giúp tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao.

Với tiềm năng mạnh mẽ, Singapore được kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhữngthị trường trọng điểm, tạo ra thế kiềng ba chân cùng Nhật Bản và Mỹ giúp FPT Software phát triển bền vững trên toàn cầu. Doanh nghiệp đang cung ứng dịch vụ công nghệ đẳng cấp cho các doanh nghiệp ở "đảo quốc sư tử" trên đa lĩnh vực như viễn thông, y tế, xây dựng, bất động sản, vận chuyển, hàng không và tài chính ngân hàng.

Hợp tác giữa FPT Software và các doanh nghiệp Singapore đóng vai trò quan trọng giúp tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, hỗ trợ 24/7, mang đến dịch vụ dựa trên các công nghệ nổi trội của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain), điện toán đám mây (Cloud), nhà máy thông minh, tự động hóa quy trình bằng robot RPA…

Ông Heng Swee Keat cũng khẳng định tận dụng tài nguyên thiên nhiên, dùng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai. Để khai phá tiềm năng của tất cả các yếu tố trên quan trên con người là nhân tố quyết định.

“Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa các tổ chức lớn như FPT Software với các doanh nghiệp Singapore như NCS có thế giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”, Phó Thủ tướng Singapore nói.

Mới đây, FPT Software ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng NCS - công ty con của Singtel, phát triển trung tâm công nghệ chiến lược quy mô 3.000 nhân sự. Trung tâm công nghệ chiến lược cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu, vận hành theo phương pháp Integrated Delivery Methods (tạm dịch: Phương pháp Sản xuất Kết hợp) của NCS. Đồng thời, Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

Hoàng Hải
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm