Khoa học - Công nghệ

Thiết bị khám xe thông minh đầu tiên dành cho ô tô tại Việt Nam chính thức ra mắt

DNVN - Mới đây, tại Hà Nội, phiên bản Beta thiết bị khám xe thông minh dành cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam Micas đã chính thức ra mắt.

Mercedes-Benz ESF 2019 trang bị công nghệ tân tiến / Lexus RX 2020 từ 2,23 tỷ đồng tại Đông Nam Á

Đây là thiết bị được tích hợp nhiều tiện ích, giúp chủ xe hiểu rõ tình trạng chiếc xe của mình, từ đó biết cách chăm sóc, bảo dưỡng xe hợp lý nhằm giảm thiểu rủi ro và các sự cố.

Ông Nguyễn Thanh Đàm, người sáng lập Dự án Micas cho biết: Micas ra đời như một giải pháp để giúp chủ xe hiểu xe của mình hơn, yêu hơn những gì thuộc về xe, biết cách chăm sóc xe chủ động giảm thiểu rủi ro và các sự cố; biến chiếc xe hơi từ một vật vô tri vô giác trở thành người bạn đường tin cậy, từ đó sẽ mang lại sự an tâm mỗi khi vận hành và sự an toàn trong những chuyến hành trình dài xuyên suốt.

Phiên bản Beta của Micas.

Phiên bản Beta của Micas.

Khi kết nối Micas với ô tô của bạn, thiết bị này sẽ giống như một bác sĩ chuyên nghiệp có thể hiểu, kiểm tra và khám bệnh cho xe. Micas đọc được một số lỗi hệ thống cơ bản trên xe như: Hệ thống đánh lửa, phun xăng, mạch điều khiển… Kiểm soát tình trạng hiện tại của xe, phân tích và xử lý các lỗi động cơ. Phát hiện sớm các tình trạng lỗi, từ đó thông báo trước những vấn đề có thể xảy ra. Y bạ điện tử giúp các ga-ra nắm rõ tiền sử bệnh và thông tin những lần sửa chữa gần nhất để tiết kiệm thời gian và kinh phí cho người dùng xe. Nhắc nhở bảo dưỡng, phản hồi thông tin giúp lái xe chăm sóc kịp thời.

Micas trở nên đặc biệt khi được tích hợp nhiều chức năng, tiện ích mang tính cộng đồng: Gọi SOS từ các đội cứu hộ/cứu nạn gần nhất để được hỗ trợ các tình huống bất khả kháng. Nhờ trợ giúp từ các xe gần đó để được hỗ trợ trong các tình huống hỏng hóc nhẹ như hết bình, hết xăng, hư lốp… Cung cấp đầy đủ danh sách các trạm dịch vụ, địa điểm, xếp hạng, giá cả theo thứ tự uy tín nhấtvà gần nhất. Đồng thời đưa ra các gói khuyến mại tiện ích để chủ xe tham khảo và chọn lựa.

Khách hàng trải nghiệm các tiện ích của thiết bị khám xe thông minh Micas.

Khách hàng trải nghiệm các tiện ích của thiết bị khám xe thông minh Micas.

Ngoài ra, với các công cụ tiện ích trực quan và luôn sẵn sàng trên app Micas, chủ xe luôn làm chủ thông tin, nắm bắt nhanh tình hình giao thông gần đó, cập nhật tức thời các thông tin về thông tư, về luật mới để tránh sai phạm, được cảnh báo tốc độ giới hạn để tránh đi quá tốc độ và luôn được hỗ trợ tức thời từ cộng đồng và tổng đài 24/7 của Micas.

Tại buổi ra mắt, Micas cũng công bố giá bán lẻ chính thức cho bản Beta thiết bị khám xe là 990.000 đồng.
Hoài Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm