Khoa học - Công nghệ

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: Việt Nam sẽ trở thành điểm sáng về nghiên cứu, phát triển AI trên thế giới

DNVN – Tại sự kiện “Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy kỳ vọng những đóng góp về sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm của các đại biểu sẽ giúp Việt Nam trở thành tâm điểm nghiên cứu, phát triển AI trên thế giới.

Smartphone chip S870, RAM 12 GB, camera siêu chất và mức giá khiến ai nấy cũng bất ngờ / VinAI - Bệ phóng khoa học của các tài năng AI Việt

Sáng 27/10 đã diễn ra "Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Bùi Thế Duy chủ trì với sự tham gia của Đại sứ quán Australia, các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho biết, hiện nay AI đã có những bước phát triển mạnh mẽ, là một trong những công nghệ chủ chốt góp phần cho sự thay đổi và phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030. Qua đó, mong muốn thúc đẩy sự phát triển AI tại Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội và từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về AI trong khu vực và trên thế giới.

"Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Bùi Thế Duy chủ trì với sự tham gia của Đại sứ quán Australia, các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham dự "Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia".

Việc tổ chức diễn đàn nhằm tập trung thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam và kết nối các tổ chức đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia. Thông qua sự kiện này, Việt Nam mong muốn có thể kết nối các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, các doanh nghiệp giữa hai nước, góp phần tạo ra sự thay đổi về kinh tế xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, Thứ trưởng Bộ KH-CN chia sẻ.

Tại đây, các nhà quản lý, chuyên gia cùng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng và duy trì cộng đồng nghiên cứu, phát triển công nghệ AI. Những thông tin về Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI tại Việt Nam và kế hoạch hành động về AI của Australia sẽ được các diễn giả chia sẻ trong diễn đàn.

Thông qua những chia sẻ về kinh nghiệm, sáng kiếm nhằm thúc đẩy cộng đồng AI và ứng dụng AI của các đại biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bùi Thế Duy bày tỏ kỳ vọng những đóng góp trên sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của cả hai nước. Bên cạnh đó sẽ giúp Việt Nam trở thành tâm điểm nghiên cứu, phát triển AI trên thế giới.

"Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" (Vietnam Australia AI Forum) là sự kiện tiếp nối chuỗi 5 tọa đàm chuyên đề cùng với các hoạt động nhằm hiện thực hóa Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành đầu năm 2021.

Thông qua các hoạt động kết nối, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo (Vietnam - Australia AI) đã được hình thành tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam cùng hợp tác với Australia.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm