Khoa học - Công nghệ

Tiết lộ bí mật để chụp ảnh 'đáng kinh ngạc' với điện thoại Galaxy S10

Samsung tiết lộ thêm thông tin về hệ thống camera hỗ trợ AI trên dòng Galaxy S10 có thể cho ra những bức ảnh thật sự "đáng kinh ngạc".

Đánh giá Galaxy S10+: Thiết kế đẹp, camera xuất sắc / Những con số thể hiện sức mạnh của Samsung Galaxy S10

Theo hãng này, chính ống kính Ultra Wide là bí mật để chụp những bức ảnh "đáng kinh ngạc". Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10 + đều được trang bị camera 16MP phía sau có ống kính Ultra Wide. Cả ba điện thoại cũng có camera chính 12MP với khẩu độ thay đổi, trong đó Galaxy S10 và Galaxy S10 + được trang bị camera 12MP với zoom quang 2x.

Máy ảnh Ultra Wide trên dòng Galaxy S10 có thể được sử dụng với các tính năng Live Focus và Panorama, cho phép người dùng điều chỉnh mức độ của hiệu ứng bo mạch (mờ) trên ảnh chân dung.

Tiết lộ bí mật để chụp ảnh đáng kinh ngạc với điện thoại Galaxy S10 - Ảnh 1.

Ảnh chụp với ống kính Samsung Galaxy S10 Ultra Wide

Ngoài ra, Samsung cũng đã cải thiện tính ổn định của các video được ghi bằng một trong những điện thoại Galaxy S10 nhờ tính năng Super Steady mới.

Đó là do nhờ vào công nghệ VDIS (Ổn định hình ảnh kỹ thuật số video, dự đoán cách các đối tượng trong video sẽ di chuyển ngay trước và trong khi quay thực tế). Bằng cách dự đoán trước các chuyển động này, máy ảnh có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để giảm bất kỳ rung lắc nào trong video đã ghi.

Một thành viên của nhóm phát triển máy ảnh Galaxy S10, Wonseok Song, nói rằng công nghệ ổn định video tốt nhất được sử dụng để giảm góc nhìn của camera. Ông nói: "Nhưng nhờ có ống kính Ultra Wide, S10 có thể hỗ trợ góc nhìn tự nhiên đồng thời mang lại sự ổn định và chất lượng".

"Tuy nhiên, đối với những cảnh sáng hơn có nhiều chuyển động hơn, Super Steady là tốt nhất. Ngược lại, tính năng nay chỉ đảm bảo hiệu quả ở mức bình thường cho những cảnh có ít hành động được ghi trong điều kiện ánh sáng yếu", Song nói thêm.

Samsung sử dụng AI để tối ưu hóa ảnh của người dùng

Tất nhiên, máy ảnh của điện thoại thông minh ngày nay phải có Trí tuệ nhân tạo (AI). Đó là lý do tại sao các mẫu Galaxy S10 có bộ xử lý thần kinh (NPU) hoạt động ở tốc độ nhanh hơn bộ xử lý trung tâm của điện thoại (CPU), giúp điện thoại có thuật toán cao hơn.

NPU trong các thiết bị Galaxy S10 mới sẽ tối ưu hóa cài đặt camera cho 30 danh mục khác nhau.

Thành viên nhóm Seoyoung Lee lưu ý rằng công ty đã thêm 10 danh mục mới để tối ưu hóa AI bao gồm: chó, đồ uống và giày. Lee nói rằng việc tối ưu hóa cho phép tập trung nhiều hơn vào các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như các sợi lông trên một con chó, hình ảnh của giày hoặc quần áo thì tập trung nhiều hơn vào màu sắc của những vật này.

Theo vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm